CSVN sẽ đưa luật sư Nguyễn Văn Đài và luật sư Lê Thị Công Nhân ra xét xử trong phiên tòa phúc thẩm diễn ra vào ngày 27-11

Posted on November 12, 2007

0Ủy ban Tự do tôn giáo quốc tế Hoa Kỳ gặp LS Lê Thị Công Nhân tại nhà giam “có gắng, quạt, máy lạnh và cắm hoa” (Photo Báo An Ninh TG)

Theo tin nhận được từ đài Á Châu Tự Do thì nhà cầm quyền Việt Nam sẽ đưa luật sư Nguyễn Văn Đài và luật sư Lê Thị Công Nhân ra xét xử trong phiên tòa phúc thẩm diễn ra vào ngày 27-11 tới đây tại Hà Nội.

Tờ An Ninh Thế Giới vào ngày 31 tháng 10 của Nguyễn Như Phong đưa đưa ra bản tin “Lại một kiểu đâm bị thóc, chọc bị gạo” Với lời lẻ vô cùng ấu trĩ như là “Đài và Nhân đều béo chun chút, mặt mũi phởn phơ. Hóa ra từ ngày bị bắt giam đến nay Đài và Nhân sống có khi còn đầy đủ hơn ở ngoài ….” Bài báo nầy đã bị vợ luật sư Nguyễn Văn Đài, bà Vũ Minh Khánh viết bài phản hồi và bài phản hồi đã được phổ biến rộng rải trên Internet . Nhằm bào chữa cho những vi phạm của CSVN đồng thời bài báo nầy đã mạ lỵ Ủy ban Tự do tôn giáo quốc tế Hoa Kỳ bằng những từ ngữ hết sức hạ tiện “họ đã xâm phạm một cách trắng trợn vào tự do tôn giáo ở Việt Nam nhằm phục vụ cho những âm mưu phá hoại sự phát triển mối quan hệ giữa 2 chính phủ Việt Nam và Hoa Kỳ. …Âm mưu của họ trong chuyến đi này chính là nhằm kích động các hoạt động chống đối, phá hoại đất nước của một số người mang danh hoạt động tôn giáo. …Từ nhiều năm qua, lợi dụng cái mác “độc lập”, ủy ban này luôn đưa ra những thông tin sai lệch và vu khống một cách trắng trợn về tình hình hoạt động tôn giáo ở Việt Nam. …Từ thực tế hoạt động của đoàn “Ủy ban Tự do tôn giáo quốc tế Hoa Kỳ”, đặc biệt là thái độ thiếu thiện chí của một vài thành viên trong đoàn, chúng ta càng thấy rõ đây là một âm mưu nhằm lợi dụng vấn đề tôn giáo và nhân quyền để phá hoại mối quan hệ đang phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ …chính Mỹ là thủ phạm gây ra cuộc chiến tranh tàn khốc và đến bây giờ hậu quả vẫn chưa thể khắc phục được.”  Hết trích .

Tờ báo Tờ An Ninh Thế Giới  là một trong những tờ báo đại diện cho chính quyền CSVN ,họ dùng những lời lẻ hạ tiện đối với chính phủ Hoa Kỳ mà Ủy ban Tự do tôn giáo quốc tế Hoa Kỳ là đại diện . Nguyên van bài viết nầy đã được BBTVL tại quốc nội gửi đến Sứ quán Hoa Kỳ  tại Hà Nội để chuyển tới quí vị trong Ủy ban Tự do tôn giáo quốc tế Hoa Kỳ cũng như quí Dân Biểu trong Quốc Hội Hoa Kỳ  để tường trình. Chính phủ Hoa Kỳ cũng đã thừa biết là đảng CSVN không đáng tin cậy vì trước mặt họ CSVN sẽ bắt tay vui vẽ chào mừng nhưng sau lưng CS sẽ chửi họ thậm tệ .

Trở lại bản tin nhà cầm quyền Việt Nam sẽ đưa luật sư Nguyễn Văn Đài và luật sư Lê Thị Công Nhân ra xét xử trong phiên tòa phúc thẩm sẽ diễn ra vào ngày 27-11 tới đây tại Hà Nội. Theo thông thường thì 2 tuần lễ trước khi xảy ra ở bất cứ một phiên tòa nào có tính cách nghiêm trọng, CSVN sẽ chỉ thị cho hơn 600 tờ báo, Đài và Truyền Hình để mạ lỵ những nạn nhân sắp bị đưa ra xử . Người dân có thể xem báo và nghe đài CS trước ngày xử thì họ đã đoán biết được nạn nhân đó sẽ bị đối xử ra sao và TAND sẽ tuyên án nghiêm trọng như thế nào . Như vậy  trong vài ngày nữa, liệu 600 tờ báo, Đài và Truyền Hình CS có đem luật sư Nguyễn Văn Đài và luật sư Lê Thị Công Nhân ra bôi nhọ hay không thì chúng ta hãy chờ xem .

Thu Hiền (Hà Nội)

Advertisements