Bồi Bút Nguyễn Như Phong

Posted on November 14, 2007

0


Thu Hiền (Hà Nội)

Dân Hà Thành giới cầm bút cũng không ai xa lại gì tên bồi bút lưu manh thuộc loại ưu hạng như Nguyễn Như Phong . Nhờ cái tài “thổi kèn cho đảng” mà hắn được Lê Đức Anh gắn cho quân hàm Đại Tá Công An. Chưa một lần cầm súng ra chiến trường, chưa một lần tham gia một trận đánh nào nhưng hắn lại được lên lon như chớp. Người Hà Thành phê bình tên văn nô nầy có một giọng văn mất dạy theo khuôn mẫu Đấu tố “Cải cách ruộng đất” .

Không riêng gì văn phong trong bài viết của hắn, tác phong tên nầy tỏ ra hung hăng háu đá nhất nhì trong giới cầm bút . Trong một cuộc họp báo ở Hà Nội vào tháng Giêng 2001, với gương mặt lờ đờ, say xỉn “Phong đâm bị thóc” phê bình cựu Trung Tướng lão thành Trần Độ là “nhiều sai sót ở cuối đời, hơn thế nữa hắn gọi cụ Trần Độ là “Thằng già lẩm cẩm” …

Vào tháng Hai, 2001 Cựu Trung Tướng Trần Độ tung ra bài “Mặt Thật và Mặt Thật…” lôi đầu tên bồi bút Nguyễn Như Phong ra chửi ” Đó là Mặt Thật của cái thể chế đẻ ra những sự coi thường pháp luật, bất chấp pháp luật, trắng trợn, tùy tiện vu cáo, bịa đặt, tùy tiện hại dân thường, hại người lương thiện, coi thường và chế riễu lẽ phải. Đó là Mặt Thật của một thể chế tự nhận mình là dân chủ gấp triệu lần dân chủ tư sản. Thể chế có bộ mặt đến như vậy thì không biết gọi là gì nữa, vì “thiếu dân chủ”, “không dân chủ”, thậm chí “phản dân chủ” nữa cũng không đủ để diễn tả cái thể chế này. Bộ Mặt Thật này to quá, rõ quá mà Nguyễn Như Phong chỉ là một vẩy thu nhỏ của bộ Mặt Thật này mà thôi.”
Càng chửi bao nhiêu thì cái bản mặt của tên bồi bút Phong lại càng thể hiện dầy lên như cái hĩm con lợn cái . Văn phong tiêu cực của hắn ngày càng xuống cấp thậm tệ, tệ đến nổi ai cũng có thể chửi hắn được .

“Thư Ngỏ của Hà Sĩ Phu gửi Nguyễn Như Phong và Công luận” “đọc kỹ bài báo người ta có thể cảm thấy NNP đã dùng nhiều thủ thuật viết lách, thái độ của NNP không hoàn toàn nhất quán, có thể gợi ra nhiều hàm ý khác nhau, cũng có chỗ còn biết nghĩ. Tôi đã toan không trả lời lại bài báo này. Song, trên bình diện bao quát nhất và dễ nhận thấy thì loạt bài viết này là rơi rớt của lối quy kết chính trị tùy tiện thiếu dân chủ, thiếu trung thực, bất chấp nhân tâm, làm hại đến lòng tin của dân (mà trước hết là giới trí thức và cầm bút) vào khả năng dân chủ hóa của đất nước..”

Phạm Quế Dương: “Đọc báo An Ninh Thế Giới bài “Mặt thật của một vài người mượn danh “hiền sĩ” khoác chiêu bài dân chủ” của nhà báo Nguyễn Như Phong, trong 3 số 4/1, 11/1 và 18/1/2001, ngoài những thông tin là lạ khác, lại còn cái việc Hà Sĩ Phu bị bắt, ra toà, xử tù một năm, hồi 1995-1996, đã bao nhiêu người vạch ra rồi. Vậy mà bài báo lại viết:… năm 1995, khi Hà Sĩ Phu bị bắt quả tang trong lúc mang tài liệu mật của Chính phủ đi tán phát và bị phạt tù một năm… Không biết nhà báo Nguyễn Như Phong có tham khảo những tư liệu về vụ việc này không mà lại dám viết như vậy.”
Bồi bút Nguyễn Như Phong là ai ???:

Bồi bút Nguyễn Như Phong là Đại Tá Công An, Phó tổng biên tập Báo Công an Nhân dân, phụ trách chuyên đề An ninh thế giới . Hắn viết Tiểu Thuyết loại Trinh Thám “Bí Mật Những Cuộc Đời” Cuốn Tiểu Thuyết nầy hắn viết theo kiểu trinh thám chế biến , tưởng tượng giống hệt như những bài viết của hắn do Nxb Công an nhân dân phát hành. Phong là đàn em của Thượng tướng công an CSVN Nguyễn Văn Hưởng nên tiểu thuyết “Chạy Án” rẻ tiền của hắn lại được đưa vào làm thành Phim Truyền hình . Đại Tá Công An Nguyễn Như Phong hiện bảo kê nhiều tiệm Tẩm Quất ở Hà Nội . Nếu chúng ta muốn biết “Phong Sùi” là ai thì hãy đến ngay Đường Giải Phóng hỏi mấy em CaVe ở đó thì biết tên Phong Sùi hiện là “Ủy Viên Thường Trực” khu vực “Giải Phóng” nầy .

Thu Hiền (Hà Nội)
Vietland Staff

Advertisements