Gần 1 nghìn 500 người tràn ngập San Jose City Hall để yểm trợ tên Little Saigon.

Posted on November 21, 2007

0Chen chân nhau vào tìm chổ ngồi mau … nhanh chân lên khẻo … hết chổ (Photo SJ Merc)Ủng hộ Little Saigon tràn ngập Ball Room (Photo SJ Merc)

Gần 1 nghìn 500 người tràn ngập San Jose City Hall để yểm trợ tên Little Saigon. Hai Du Sinh Cộng Sản đến Yểm Trợ Madison Nguyễn .Xuân Nhi

Tôi tới City Hall vào lúc 6 giờ chiều như dự định . Nơi đây đã đầy ấp người . Chương trình dành cho việc đặt tên khu thương xá ở đường Story Road San Jose đã xảy ra tranh luận trong những ngày qua trên các báo chí và đài phát thanh trong cộng đồng người VN .Chương trình bắt đầu vào lúc 7 giờ 15 , tại phòng Ball Room của City Hall có sức chứa trên 300 người đã đầy . Mọi người còn lại dồn qua phòng xem TV , phòng Tw200 có sức chứa là 300 người nhưng phòng nầy không còn ghế nên một số đông khoảng 200 người nữa đứng xem và tràn ra hàng lang và nơi đây cũng không còn chổ đứng .

Phía bên ngoài là một phòng lớn khác dành cho Cafeteria của City Hall ông đại úy Cảnh sát John cùng với các nhân viên cứu hỏa cho setup một hệ thống truyền hình ra ngoài đó cho gần 700 đồng hương còn lại nhưng vì trở ngại kỹ thuật nên phòng nầy không có truyền hình và chi có truyền thanh và đồng bào đứng nghe truyền thanh cũng đở hơn là không có chổ đứng . Tờ báo San Jose nói là chưa bao giờ thấy đông như vậy ở một cuộc họp nào ở City Hall San Jose . ” Several hundred people, one of the largest crowds to ever gather at San Jose City Hall, demanded that the city council choose “Little Saigon” as the name for a busy Vietnamese retail area on Story Road.Lời mở đầu cho phiên họp của thành phố để chọn tên cho khu vực . Mọi người trong Ball Room đều đưa bản Little Saigon lên và cùng hô to Little Saigon .. Little Saigon … Phần quan trọng nhất là phần phát biểu góp ý với các City Council và ông Mayor . Mọi người ghi danh liên tục lên bục và vì số người muốn lên nói quá đông gần 200 người nên lúc đầu mỗi người chỉ nói được 2 phút, sau đó vì đông quá nên thời gian còn tối đa là 1 phút cho mỗi người . Và cứ thế lần lược mọi người lên góp ý . Tôi ghi nhận thấy có Supervisor JANET NGUYEN từ Orange county lên góp ý , ông Chủ Tịch Cộng Đồng San Jose Nguyễn Ngọc Tiên, Ông Nguyễn Xuân Vinh , Ông Thomas Nguyễn ủy ban Little Saigon , nhà tranh đấu Lý Tống. Bên ngoài còn có nhiều người ở Cộng Đồng như Nghị viên Andy Quách, TS Lê Hữu Phú, ông Nguyễn Tái Đàm …. Phải nói là quá đông người ghi tên lên góp ý . 

Đặt biệt có sự hiện diện của 2 du sinh Việt Nam lên binh vực cho cô Madison một thanh niên không nói được tiếng Anh nên lên nói bằng tiếng Việt và thanh niên nầy nói là “hãy nghe lời cô Madison vì cô ta là lãnh đạo ” . Sau đó một nữ sinh viên trẻ, nói tiếng Anh lưu loát lên chỉ mặt bà Madison Nguyễn và nói là City Council hãy lắng nghe tiếng nói của tuyệt đại đa số và chúng tôi không muốn nhìn thấy mặt bà Madison nầy nữa . ..Một chị khác lại nói mạnh hơn là cộng đồng chúng tôi tới đây đã trên 30 năm , đã xây dựng thành phố San Jose phồn thịnh như ngày hôm nay cũng là nhờ nhiều thương gia người Việt gầy dựng và đóng thuế cho thành phố nầy và chúng tôi muốn tên Little Saigon và chỉ thẳng vào mặt nghị viên Madison nói lớn chúng tôi không muốn có Little HoChiMinh  ở đây .. Mọi người ồ phá lên cười . Một bà khoảng 50 lên bục nói chuyện rất khoan thai … Tôi muốn nói vài lời với cô Madison Nguyễn . Trước đây, cô là một cô gái rất là dễ thương nên tôi bầu cho cô … bây giờ cô đã không còn dễ thương nữa và tôi hối hận đã bầu cho cô … cô nên suy nghĩ những lời tôi nói …và tôi yểm trợ tên Little Saigon .

Một du sinh Việt Nam khác lên bục nói lại có thái độ rất mất dạy , thanh niên nầy quay bục xoay lưng lại phía City Council và nói bằng tiếng Việt , ông Mayor liền nói là anh không được làm như vậy vì hôm nay là buổi họp góp ý với City Council , muốn nói thì quay mặt lại nói với chúng tôi… tên Du nầy Sinh sượng sùng quay lại và nói là tôi vừa làm một cuộc thống kê với gia đình tôi và bạn bè từ lúc 3 giờ chiều hôm nay . Thống kê của tôi là 16 người mà chỉ có 2 người chọn tên Little Saigon và tôi yểm trợ Madison Nguyễn …Mọi người trong phòng ồn lên phản đối tên Du Sinh nầy ..Ông Mayor Chuck nói là hãy để cho người nầy nói .

Phải nói là gần 200 người lên phát biểu và mọi người đều yểm trợ tên Little Saigon , nhiều người phải khóc khi nói đến cuộc đời tị nạn gian khổ và bị Cộng Sản tước đoạt hết chỉ còn cái tên mang theo là Little Saigon . Trong buổi họp hôm nay chỉ có 4 người chống lại là 2 du sinh Việt Nam (Chỉ nói bằng tiếng Việt), một bà Mễ và một ông nghị viên ở Santa Cruz là bạn thân của cô Madison Nguyễn hồi còn học college . Phía bên ngoài trời rất lạnh và có trên 8 chiếc xe của Đài Truyền Hình đang đậu . 3 Nghị Viên Ủng Hộ Cộng Đồng San Jose với tên Little Saigon là Councilmen Pete Constant , Kansen ChuPierluigi Oliverio . Những người còn lại kể cả ông Mayor Chuck Reed đã bị cô Madison Lobby .


Những Nghị Viên Bầu Cho Little SaigonĐồng Bào hãy nhớ tên và nhớ đi bầu cho cho Nghị Viên Kansen Chu & Pierluigi Oliverio đã yểm trợ cho Cộng Đồng sẽ bầu lại vào tháng 11 năm 2008

Pete Constant Pete Constant
District 1
Term Expires 12/31/10
Pierluigi Oliverio Pierluigi Oliverio
District 6
Term Expires
12/31/08
Kensen ChuKansen Chu
District 4 <!–Calendar (pdf)
–>

Term Expires 12/31/2008


Những Nghị Viên Thành Phố Chống Lại Tên Little Saigon

Hãy ghi nhớ tên những nhân vật đi ngược lại quyền lợi Cộng Đồng là Forrest Williams ,  Nancy Pyle , David D. Cortese hãy gạch tên họ ra khỏi lá phiếu trong cuộc bầu cử vào tháng 11 năm 2008

Forrest Williams Forrest Williams
District 2
Term Expires 12/31/08
Nancy Pyle Nancy Pyle
District 10
Term Expires 12/31/08
Judy Chirco Judy Chirco District 9
Term Expires 12/31/10
Sam Liccardo <!––>Sam Liccardo <!—->
District 3
Term Expires 12/31/10
David D. Cortese Vice Mayor David D. Cortese
District 8
Term Expires 12/31/08

 
Madison Nguyen Madison Nguyen
District 7
Term Expires 12/31/10
Chuck Reed Mayor Chuck Reed
Term Expires 12/31/10
Nora Campos Nora Campos
District 5
Term Expires 12/31/10
Advertisements