TƯỜNG TRÌNH PHIÊN TÒA PHÚC THẨM LS NGUYỄN VĂN ĐÀI & LÊ THỊ CÔNG NHÂN

Posted on November 27, 2007

1


Tin Phiên Tòa Cập Nhật Vừa Chấm Dứt :Luật sư & VKS Nguyễn Minh Mẫn muốn dời phiên tòa vào ngày mai nếu chưa giải quyết xong, tuy nhiên sau khi phía công tố đề nghị giảm án mỗi người một năm và tuyên bố chấm dứt ngay ngày hôm nay . Trong phiên tòa phúc thẩm, Tòa án CS tuyên bố là nếu LS Đài và LS Nhân nhận tội thì sẽ giảm hết án tù ở và số năm còn lại sẽ là tù treo, chỉ còn lại 3 năm quản chế nhưng hai LS Đài & Nhân vẫn giữ vững lập trường không nhận tội. Theo bản án kết thúc thì LS Đài được giảm án xuống còn 4 năm tù giam và 4 năm quản chế . LS Nhân còn 3 năm tù giam, 3 năm quản chế .


Tin Giờ Chót : Về Tình Trạng Ông Phạm Văn Trội
Công an đã bắt ông Phạm Văn Trội, một nhân chứng đã được mời đến tòa dự phiên tòa phúc thẩm của Lê Thị Công Nhân và Nguyễn Văn Đài . Khi ông Trội trên đường đi tới TAND Hà Nội thì bị công an bắt cóc , đưa về Trụ Sở CA Phường Trần Hưng Đạo . Công an đã đánh đập ông Trội dã man bằng cách cho nhiều Công An đánh đập, đá vào đầu cũng như vào bụng và tay chân ông . Hiện nay ông Trội đã bị chấn thương . Đầu và mặt bị sưng lên đau đớn. Sau đó CA Phường Trần Hưng Đạo đã đưa anh Trội lên xe để chở về quê không cho ông Trội trở về phiên tòa để làm nhân chứng .


Tin về Nguyễn Vũ Bình, LS Lê Quốc Quân & Lê Thanh Tùng và Dân Oan bị CA Bắt:
Vào lúc 8 giờ 15 sáng , LS Lê Quốc Quân đã bị Công An nhào ra bóp cổ và đập đầu anh vào xe gây chấn thương . Anh Lê Thanh Tùng cũng bị đánh nhưng không nặng . Công an đã bắt luôn anh Nguyễn Vũ Bình , anh Quân và Thanh Tùng về Phường CA Trần Hưng Đạo . Tại đây một số đông gần 20 Dân Oan cũng đã bị bắt đưa về đây . Một số lớn đã bị bắt trên đường tới dự phiên tòa . Khoảng 4 Dân Oan khác thì bị bắt trước cổng tòa án 300 mét . Hiện nay nhiều người đã được thả ra .


Trước Phiên Tòa phúc thẩm hôm nay :

Trước phiên tòa phúc thẩm vào lúc 8 giờ 2 phút ngày 27 tháng 11 năm 2007 . Hai LS Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân đã hùng biện trước phiên tòa mà trước mặt là Viện Trưởng Kiểm Sát Nguyễn Minh Mẫn . LS Lê Thị Công Nhân cho biết là “Những việc làm của tôi không vi phạm hiến pháp nước CHXHCNVN, Tôi luôn hổ trợ cho một cuộc tranh đấu dân chủ ôn hòa” . Trong khi đó LS Nguyễn Văn Đài phát biểu “Tôi không có tội gì, tôi chỉ nói lên quan điểm của tôi và quan điểm của tôi khác biệt với đảng CSVN” .Công tố viên của VKS đã vu khống LS Đài & Nhân vi phạm bộ luật 88 “Tuyên truyền chống đối nhà nước” . Ông còn cho biết là hai LS nầy đã hoạt động với Linh Mục Nguyễn Văn Lý trong khối 8406 đã được thành lập ra để đòi lật đổ chế độ .Chi tiết xin bấm vào tựa bài để vào bên trong .*** Khoảng gần 100 Đồng Bào Kéo Về TAND T.P Hà Nội nhưng không được đứng gần cổng Tòa Án . Chúng tôi nhận thấy các phóng viên ngoại quốc đang được công an xét giấy tờ và cho vào tòa án lúc 7 giờ sáng .

*** Hai xe Van kiếng đen chạy vào ngỏ 43 Phố Hai Bà Trưng khoảng lúc 7 giờ 10 sáng và chúng tôi không biết hai LS Đài và Nhân đã vào bên trong theo hai chiếc xe nầy chưa ? . Lần phiên tòa trước đây,  2 luật sư Nhân & Đài được chở bằng xe công an màu xanh cây đậm nhưng lần nầy chưa thấy xe công an màu xanh cây đậm vào cổng tòa án.*** Thu Hiền : Công An mặc thường phục đang len vào bên kia đường để tịch thu máy chụp hình và Điện Thoại Di động nếu ai đó bị bắt gặp đang chụp hình phía ngoài tòa án . Các ngỏ đường bị ngăn chận rất kỹ . Đồng bào không được đến gần tòa án 100 mét .**** Lê Thị Công Nhân và Nguyễn Văn Đài đã vào trong tòa án , trên 300 Công An và mật vụ tràn ngập khu vực . Đồng bào kéo tới lúc nầy gần 200 người phía bên ngoài và tiếp tục kéo tới ngày đông hơn . Góc đường Quang Trung và Lý Thường Kiệt có thể nói là mật vụ mặc áo quần thường phục rất đông .*** Vào lúc nầy, Công An đẩy đồng bào tới tham dự thật xa vài trăm mét, ra khỏi khu vực tòa án .Lưu ý: *** Công An sẽ xét giấy tờ chứng minh nhân dân  – Không được mang Bóp, ví , điện thoại di động , Máy Chụp Hình vào khu vực tòa án . Một số phụ nữ đang to tiếng với công an và lực lượng dân phòng bên kia đường, một vài xô sát nhỏ đang xảy ra . Công an đang cấm đồng bào đứng gần khu tòa án , khoảng 4 người dân vừa bị bắt đưa lên xe . Cô Lê Thị Minh Tâm em gái Lê Thị Công Nhân vừa bị Công An xô ngã . Nhân chứng Phạm Văn Trội , người được tòa án đưa tới làm nhân chứng vừa bị Công An bắt đi .Phạm văn Trội, người tham gia hoạt động đấu tranh vì nền dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam, cũng người duy nhất được tòa án mời là người làm chứng .

*** Công An đang giã dạng làm phóng viên chụp hình và quay phim đồng bào ,& Dân Oan bên kia đường . Công an đang theo sát các nhà tranh đấu dân chủ và Dân Oan . Số Công an mặc đồng phục giữa hai khu Lý Thường Kiệt và Hai Bà Trưng trên dưới 100 , số công an mật vụ đông gấp 3 lần đang đứng lẫn chung với đồng bào . Xe công an, cảnh sát giao thông đếm trên dưới 40 chiếc trong  khu vực chung quanh tòa án.

*** Công an cấm tất cả thân nhân của gia đình Lê Thị Công Nhân vào tòa án , chỉ cho phép một người duy nhất được vào là mẹ ruột của LTCN là bà Trần Thị lệ . Lúc bà Trần Thị Lê vào tới cổng thì bị xô sát , công an xô ngã làm rách áo em gái cô Lê Thị Công Nhân . Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa người đứng trước cổng tòa án 200 mét đã bị công an cho xã hội đen xông đến đá vào hạ bộ . Hai Công An nhảy vào bóp cổ LS Lê Quốc Quân và nắm cổ đập đầu LS Quân vào thành xe gây chấn thương . Hiện nay anh Quân , anh  Nguyễn Vũ Bình , Lê Thanh Tùng cùng 2 người Dân Oan khác đã bị tống cổ lên xe hiện nay chưa biết bị CA bắt đưa đi đâu .

*** Khu vực tòa án đang bị công an phá sóng … Phiên tòa vừa được bắt đầu vào lúc 8 giờ 2 phút .*** Đồng bào tới xem phiên tòa sáng nay trên dưới 200 người đã bị công an đuổi đi , cho tới lúc nầy số đồng bào còn lại chung quanh khu vực đã giảm xuống khoảng 100 người . Số Dân oan và các nhà dân chủ còn đứng lại khoảng 30 người .*** Đồng bào và dân oan cũng như các nhà Dân Chủ đã hoàn toàn bị đuổi hết ra khỏi khu vực . Hiện nay chỉ còn công an và mật vụ trước tòa án . Người dân không được đứng xem cho dầu là đứng cách 200-300 mét trước cổng tòa án . Người dân hoàn toàn bị cô lập vào lúc 9 giờ sáng .*** Danh sách cập nhật số người bị công an bắt trước cửa tòa án gồm 6 người :(1) Nhà Dân chủ Nguyễn Vũ Bình,
(2) LS Lê Quốc Quân , 
(3) Phạm Văn Trội ,
(4) Lê Thanh Tùng và
(5) 2 người Dân Oan khác
Những người bị bắt đã bị Công An tống cổ lên xe – Đưa về CA Phường Trần Hưng Đạo .
* Người bị Công An đá vào hạ bộ  là Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa

***Cập nhật lúc 10 giờ 10 phút, Công An đã bắt đi thêm 4 Dân Oan khác sau khi có cuộc cãi vả xảy ra giữa Công An và Dân Oan trước cổng tòa án 300 mét . Như vậy số người bị bắt hôm nay lên tới 10 người .


Tin Bên Lề : Chiều nay, 26/11/2007 vào lúc 16 giờ, anh Phương Nam Đỗ Nam Hải bị công an ngăn cản đi Hà nội tham dự phiên tòa xét xử phúc thẩm hai Luật sư Nguyễn văn Đài và Lê thị Công Nhân . http://vietland.net

Advertisements