Nguyễn Minh Triết Bị Đã ĐảoTại Tokyo, Nhật Bản

Posted on November 30, 2007

2


Nguyễn Minh Triết dự trù sẽ có một cuộc họp báo tại Trung Tâm Báo Chí Nhật Bản tại ToKyo vào khoảng trưa ngày 28 tháng 11 năm 2007. Biết được thông tin nầy, đồng bào cư ngụ tại Nhật đã kéo nhau về trung tâm vào lúc sáng sớm để đón đường Triết .Khác với “dàn chào” của Nam Cali tại Dana Point trước đây vì Triết đi vào ổ “kiến lửa” nên trên 5,000 đồng hương biểu tình liên tiếp trong 2 ngày để phản đối CSVN vi phạm nhân quyền . Đồng hương ở Nhật thì ít hơn nhiều và sống rải rác khắc nơi chứ không hội tụ như một số thành phố lớn ở Hoa Kỳ hay Úc Châu . Tuy vậy nhưng tin thần đồng bào ở Nhật rất kiên cường. Già trẻ, lớn bé người VN cư ngụ tại Nhật đã đi bằng đủ loại phương tiện như xe hơi, xe điện, tàu lửa , xe Buses để đến tập trung tại Trung Tâm Báo Chí Nhật Bản tại ToKyo .

Vào 9 giờ 30 sáng, gần 100 cảnh sát Nhật đã làm dàn chống biểu tình trước cửa Trung Tâm ,  xe còi ca>nh sát hú lên ầm cả xóm . Phía trên , máy bay trực thăng Cảnh sát bay quần bầu trời để bảo vệ an ninh khu vực.Đồng bào chúng ta đến không tới 100 người nhưng tinh thần rất cao . Các biểu ngữ bằng tiếng Việt, Nhật phản đối nhà cầm quyền CSVN vi phạm nhân quyền và nhất là hình của Cha Lý bị bịt miệng đã được phóng lớn , phóng nhỏ đủ cở . Các hãng thông tấn lớn và đài truyền hình Nhật Bản đã ngạc nhiên khi thấy đoàn biểu tình của đồng bào chúng ta tới đây chống Nguyễn Minh Triết . Khi các hình ảnh và biểu ngữ đồng loạt giơ cao lên, cờ vàng ba sọc đỏ tượng trưng cho sự Tự Do và Nhân Ái đã bay phất phới bên ngoài Trung Tâm Báo Chí thì lúc đó các phóng viên Nhật bỏ phòng họp chạy ra ngoài để chụp hình và phỏng vấn đoàn biểu tình .

Đồng bào đã nói lên cho dư luận Nhật và báo chí truyền thông biết về phiên tòa bất công xảy ra ngày 27 tháng 11 vừa qua , đồng thời tố cáo CS bắt cóc nhân chứng cũng như đánh đập những người đến dự phiên tòa mặc dầu họ chỉ đứng ngoài đường . Trong cuộc biểu tình, cơ sở đảng Việt Tân ở Nhật cũng đã đến đây vận động chính giới Nhật cang thiệp trả tự do cho nữ ký giả Nguyễn Thị Thanh Vân (quốc tịch Pháp), tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, thương gia Trương Văn Ba (quốc tịch Mỹ), ông Somsak Khunmi (quốc tịch Thái) mà CS đang bắt giữ tại VN .

Khoảng 11 giờ kém , đoàn xe cờ máu của Nguyễn Minh Triết đã được cảnh sát hộ tống tiến về trung tâm đi ngang qua đoàn biểu tình và đã bị đồng bào ta hô to đã đảo vang dội cả khu phố . Những tên an ninh CS đã sừng xộ, yêu cầu Cảnh Sát phải đẩy lùi đoàn biểu tình ra khỏi khu vực báo chí và mượn cớ là Nguyễn Minh Triết được chính phủ Nhật chính thức mời nên phải tôn trọng. Cuộc trao đổi giữa Công An CS và Cảnh Sát Nhật đã được đồng bào ta nghe thấy và phẩn độ . Sau vài phút trao đổi, đồng bào ta đã hoan hô khi Cảnh Sát Nhật trả lời cho bọn Công An CS biết là “ở đây không phải là Việt Nam . Nước Nhật rất tôn trọng Dân Chủ và Tự Do Ngôn Luận” . Sự thật quá ê chề cho đám Công An CS vì quen thói lưu manh đàn áp đồng bào nên bọn nầy cứ nghĩ đi đâu cũng có thể đàn áp đồng bào được .

Theo nguồn tin của Nữ ký giả Nam Phương của đài Chân Trời Mới cho biết “Khi đoàn biểu tình sắp giải tán, ký giả Asahi ghé ngang cho hay rằng ông Triết bị các ký giả hỏi Việt Nam nghĩ như thế nào về vụ chính quyền Miến Điện đàn áp biểu tình thì ông ta tránh né chỉ trả lời rằng đó là chuyện nội bộ của Miến Điện, chúng tôi không xen vào được. Còn vấn đề bắt bớ những nhà dân chủ Việt Nam thì ông Triết lờ đi không trả lời.”

Thật là nhục nhã cho ông Nguyễn Minh Triết và tập đoàn Mafia đảng CSVN đi đâu cũng bị đồng bào ta phản đối đến muối cả mặt .

Quốc Hương
Vietland Staff

Advertisements