Cẩm Nang Cho Người Tranh Đấu Bí Mật Tại Quốc Nội – Thêm Tin Tức Về Đảng Việt Tân.

Posted on December 3, 2007

1


Cẩm Nang Cho Người Tranh Đấu Bí Mật Tại Quốc Nội – Thêm Tin Tức Về Đảng Việt Tân.

(Photo Thông Hành Thailand của anh Nguyễn Quang Phục – Photo Vietland)


Sau khi đảng Việt Tân về VN bị bắt , chúng ta nhìn lại 30 năm thì sẽ thấy có hằng trăm kháng chiến quân đã bị CS bắt, giết chết và hiện nay một số lớn vẫn đang bị cầm tù . Nhận thấy chúng ta cần biên soạn một cẩm nang cho người hoạt động tại quốc nội là cần thiết để tránh CS theo dõi và bị bắt . BBT Vietland đã hội luận và đưa ra những ý kiến . Những ý kiến thảo luận chẳng qua là tìm ra phương hướng, chia sẽ kinh nghiệm với bạn đọc để  chúng ta cùng nhau tìm ra phương cách tránh né bộ máy công an CSVN tại quốc nội .

Xuân Nhi: Xin chị Thu Hiền cho biết rõ hơn về những đảng viên Việt Tân bị bắt tại VN như thế nào .

Thu Hiền: Sau khi nghe tin một số anh chị đảng viên VT bị bắt, Thu Hiền được chỉ thị của Vietland là truy tìm thêm thông tin về chuyện nầy . Thu Hiền liên lạc với cơ sở của mình ở Sài Gòn và được biết thêm một số chi tiết ngoài lề là ông Nguyễn Quốc Quân vào VN trên chuyến bay từ Cam Bốt với thông hành Ly Seng trong khi đó nhà báo Nguyễn Thị Thanh Vân (Đài CS nói là Lê Thị Thanh Vân !!!) đến thẳng VN qua chuyến bay từ Paris , Trương Leon từ Hawaii và cựu Kháng Chiến quân “Đông Tiến 2” là anh Nguyễn Quang Phục đến từ Thailand qua thông hành mang tên Somsak Khummi họ bị bắt cùng với 2 người mang quốc tịch VN là anh Nguyễn Thế Vũ, Nguyễn Trọng Khiêm .

Xuân Nhi: chị có thể ra đưa thêm chi tiết của phía cơ sở VL tại Sài Gòn về vấn đề này cho bạn đọc được rõ hơn .

Thu Hiền: Vâng, một số chi tiết cần được nêu lên là TS Nguyễn Quốc Quân mang căn cước Cam Bốt bị bắt ngày 16 tháng 11 năm 27 chứ không phải ngày 17 như đảng VT đã đưa tin . Anh Nguyễn Quốc Quân bị bắt tại địa điểm khác chứ không phải căn nhà Tôn Thất Hiệp, phường 13 quận 11, Sài Gòn . Lúc công an tới bắt đảng VT tại địa điểm “Tôn Thất Hiệp” lúc đó chỉ có 3 người của đảng Việt Tân là anh Trương Leon, chị Lê Thị Thanh Vân và anh Nguyễn Quang Phục bị bắt tại địa điểm nêu trên . Điều mà tôi thắc mắc là tại căn nhà trên có thêm một phụ nữ và  hai anh Nguyễn Thế Vũ, Nguyễn Trọng Khiêm nhưng người phụ nữ nầy không bị Công An bắt ! .

Trường hợp hai anh Nguyễn Thế Vũ, Nguyễn Trọng Khiêm hoàn toàn không liên hệ gì tới đảng VT . Hai người nầy chỉ nhận số tiền là 1000 USD để nhờ đi mua máy in, giấy mực, phong bì, tem thư và thuê căn nhà nêu trên .

Xuân Nhi: Trong những tờ in của đảng Việt Tân mà CS gọi là “tài liệu khủng bố” là những gì thưa chị .

Thu Hiền: Tôi đọc qua rồi nhưng không thấy nói gì trong đó . Trong tờ in 2 mặt trắng đen chỉ nói về Tinh thần căn bản trong Ðối Ðầu Bất Bạo Ðộng và Phương Thức Xóa bỏ độc tài , Đặt Nền Dân Chủ ở Thế Kỷ 21 . Phần trang đầu thì in hai tấm hình một của dân oan biểu tình tại Văn Phòng II quốc hội tại SG và một tấm hình Công Nhân Đình Công , địa chỉ liên lạc của đảng Việt Tân . Phần sau của tờ in ấn là 3 bài viết được dịch ra từ kinh nghiệm tranh đấu bất bạo động ở Ấn Độ , Châu Âu và ở Miến Điện cùng với tấm hình, Mohandas Karamchand Gandhi và hình Sư Sãi biểu tình ở Miến Điện và tấm thiệp lịch phát sóng và địa chỉ liên lạc của đài phát thanh Chân Trời Mới . Những tài liệu đó được bỏ vào trong túi xách tay gồm tời in ấn , phong bì dán tem sẵn và nhiều tấm thiệp đảng Việt Tân được in bằng giấy mỏng phần sau có keo để dán vào .

Nếu CS cho rằng nội dung của tài liệu đó là “khủng bố” thì CS đã đi quá xa vì tài liệu đó nói về phương cách thay đổi một thể chế độc tài, nếu đảng CS tự nhận mình là chế độ độc tài thì mới cho rằng tài liệu nầy mang tính cách “Tuyên Truyền Chống Phá Nhà Nước” vì tài liệu nầy không có gì quan trọng cả, nó chỉ là những bài viết nói về phương cách sống, tồn tại để đối đầu trong bất kỳ chế độ độc tài nào chứ không nói rõ CSVN là độc tài . Nếu đảng CS bắt giam những người nầy về tội danh “Tuyên Truyền Chống Phá Nhà Nước” hay tội “Khủng bố” thì chính đảng CSVN tự nhận, tự tuyên bố chính mình là đảng Độc Tài và Nhà nước nầy chính là “Khủng bố” đây . Chỉ có những nhà nước độc tài thì mới sợ những tài liệu nội dung như vậy chứ nếu tờ tài liệu nầy có trong thời chính phủ Tự Do như VNCH thì chẳng ai mà thèm đọc . Ở các nước dân chủ, những tài liệu như vậy thì được đem đi làm giấy gói bánh mì là công dụng nhất . Tại sao CSVN họ lại quan ngại nhiều về tài liệu nầy . Họ quan ngại là vì họ là thể chế độc tài, thế thôi .

Xuân Nhi: XN có đọc qua một lần hay nghe qua trên Paltalk, mình không nhớ rõ nhưng nội dung cho biết là 3 thành viên Việt Tân đang mở cuộc hội thảo về phương án tranh đấu ôn hòa thì bị công an phường xông vào áp đảo và bắt họ có đúng không ?

Thu Hiền: Trước đây theo tin của VT đưa ra thì tôi nghĩ là công an phường bắt họ, nhưng phía cơ sở VietLand tại SG cho biết là Sở công an bắt họ chứ không phải cấp phường và cơ sở Vietland SG có tài liệu cùng hình ảnh về việc nầy . Căn nhà mà 3 thành viên VT ở rất nhỏ khoảng 4 X 6 mét hơn, không có bàn ghế, nhà mới mướn còn trống, không có giường tủ, chỉ có cái hồ cá trống không để bên ngoài cửa . Nếu nói đây là chổ hội họp thì không đúng vì chổ rất nhỏ chỉ để dùng làm việc thì đúng hơn .

Xuân Nhi: Theo bản tin trước thì báo đài CS có đưa tin về sự “nhận tội” của tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, chị có tài liệu gì mới về vấn đề nầy không .

Thu Hiền: Theo tôi liên lạc với cơ sở VL tại SG thì anh em cho biết là chỉ nghe đài phát thanh CS nói về sự “nhận tội” của TS Quân chứ chưa biết rõ hay xác thực gì về TS Quân đã ký giấy hay tuyên bố gì cả, tuy nhiên Vietland quốc nội có được phần âm thanh của anh Nguyễn Quang Phục mà phía CS cũng nói là “nhận tội”, trong phần âm thanh nầy anh NQP chỉ nói mình là đảng viên VT và gia nhập ngày nào, làm công tác gì chứ không nói mình chấp nhận tội “khủng bố” như CS đã loan tin . Những gì CS đưa ra lúc nầy nếu chưa có tài liệu âm thanh hay hình ảnh, giấy ký nhận thì chúng ta chưa kết luận được và như phần tin trước đây trong bài viết của Thu Hiền đã nêu rõ đó chỉ là tin của thông tấn CS đưa ra . Trước đây CS cũng loan tin là ông Đỗ Thành Công đã nhận tội “khủng bố” mà có thấy gì đâu ! Ông Đỗ Thành Công lúc trở lại Hoa Kỳ, xác nhận là không có chuyện nhận tội “khủng bố” như thông tấn CS đã đưa ra . Không lẻ tôi phải nhắc thêm lần nữa lời nói của cố TT Nguyễn Văn Thiệu ! .

Xuân Nhi: Theo việc đảng VT bị bắt, chị suy nghĩ gì về cách hoạt động của những tổ chức Hải Ngoại về hoạt động tại quốc nội .

Thu Hiền: Phần nhận định nầy theo tôi chị Quốc Hương cơ sở Hà Nội có thể nói rõ hơn . Chị QH có thể nói rõ hơn về chị được không ?

Quốc Hương: Thưa các anh chị , thưa các bạn đọc VL và nhất là anh H20 (Dọn Vườn của BBTVL), QH có dịp trao đổi với anh H20 trên Paltalk về vấn đề quốc nội . Ông của QH là cơ sở của Việt Nam Quốc dân Đảng tại Hà Nội còn sót lại sau 1954 . Nhờ vào kinh nghiệm CS của gia đình mình nên sự hoạt động tại Nội Thành không khó lắm . Người ở Hải Ngoại, điểm khó của họ là lúc về quốc nội hoạt động, không quen khu vực, không biết ai là công an vì công an có thể là mấy bác xe ôm, có thể là một người uống cafe trong quán nước . Hơn nữa người nước ngoài về khuôn mặt hồng hào, da thịt trắng trẻo khác với người VN, ở đây dễ nhận ra lắm và nhất là cách ăn bận của họ không đồng với người quốc nội .

Nếu về hoạt động tại đây cần nhất là đi tắm biển vài ba ngày cho da đen ra, ăn bận theo kiểu người VN, mang dép đừng mang giầy, tập đi xe Honda, đừng dùng xe ôm hay Taxi làm phương tiện di chuyển . Nếu buộc đi Taxi thì nói họ dừng ở xa . Nếu lúc chạy Honda mà bị CSGT thổi còi thì chìa ra 3 triệu cho công an,  98% là họ cho đi ngay nếu công an chậm chạp chưa thả là lúc công an đòi thêm tiền . Tóc tai thì đừng nhuộm, đừng quá sạch sẽ trái lại phải bê bối một chút . Tránh dùng điện thoại di động, nếu buộc phải dùng điện thoại di động thì tránh gọi từ điện thoại di động về điện thoại bàn. Lúc gọi nhau thì đi ra đường gọi đừng gọi ở trong nhà hay trong khách sạn vì khi CS bắt 1 người sẽ truy lùng ra nơi cư ngụ những người khác . Gửi thư email bằng mật mã . Đổi mật khẩu email mỗi lần dùng tại dịch vụ .

Muốn biết có CA theo dõi hay không thì chạy xe vào những ngõ hẽm nhỏ rồi luồn sang đường khác mà đi . Tránh mặc áo màu đậm , thay đổi áo nhiều lần trong ngày . Vào VN không cần vào đường Tân Sơn Nhất , Nội Bài hay qua cửa khẩu biên giới . Còn nhiều nữa nhưng đó những chia sẽ của QH trong lúc nầy .(1) :Tài Liệu In Ấn của Việt Tân , Tài Liệu nầy ở VN In Bằng Trắng Đen với cùng Nội Dung Và Hình Ảnh , Bạn Đọc DownLoad tại Đây : http://s152542055.onlinehome.us/images/tailieuvt.pdf

(2) Âm thanh thành viên đảng Việt Tân mà CS cho là “nhận tội” đang được chuyển về …. 

Advertisements