Recall Madison Nguyễn – Tường Trình Đại Hội Diên Hồng Tại San Jose

Posted on December 10, 2007

0


Trên 2,000 Người đến dự phiên họp khoáng đại Ban Đại Diện Cộng Đồng VN Bắc Cali  để lấy ý kiến đồng hương. Phiên họp khoáng đại được tổ chức tại: G.I. FORUM ngày 9 tháng 12/2007.

Mới 1 giờ 30 trưa ngày 9 tháng 12 , đang lúc chập chờn cơn ngủ trưa trong ngày Chủ Nhật thì bỗng nhiên một cú điện thoại reo lên …reng reng, bên kia đầu dây , tiếng nói dịu dàng của Hồng Sương thỏ thẻ : Chị Xuân Nhi à, gần 2 giờ rồi đó, đến chỗ GI forum xem tình hình đồng bào mình như thế nào !.

Xuân Nhi: Chết chửa gần tới giờ rồi , thôi cúp nghe, lên xe nói chuyện sau ….

Tôi vội vàng thay quần áo và phóng nhanh trên xa lộ 680 rẽ vội qua exit King Road để quẹo phải vào đường Story . Trời vào buổi trưa nhưng ánh nắng rất dịu và một ít cơn gió thoảng thổi ngang qua lành lạnh …. Tôi đến nơi và nhìn đồng hồ đã gần 2 giờ chiều . Hú hồn , như vậy là chương trình chưa bắt đầu . Tôi đứng nhìn chung quanh thì thấy một số đông đồng bào phía phía ngoài hội trường hàn thuyên . Một người mặc áo vét trắng đang đi tới đứng gần một barrack đựng nước suối mà Ban tổ chức đem tới cho đồng bào  giải khát . Thì ra gã công tử áo trắng kia là Anh hùng Lý Tống . Anh tới trễ hơn tôi chừng 1 phút …

Tôi bước vào bên trong hội trường, phía bên đối diện là một cửa ra vào khác . Trên sân khấu một banner mang chữ Little Saigon thật lớn , phía dưới là 2 cái bàn để ban tổ chức ngồi điều hành cuộc họp . Vào khoảng 2:30 thì phiên họp bắt đầu với bản nhạc quốc ca Hoa Kỳ và sau đó một bản nhạc quốc ca Việt Nam Tự Do rất hùng hồn . Tôi đứng nghiêm chỉnh làm bổn phận công dân . Bản quốc ca Việt Nam Tự Do đã làm cho tôi xúc động mạnh khi nhạc hát đến chỗ ” Đồng lòng cùng đi hy sinh tiếc gì thân sống …” Chỉ trong một thoáng thôi, tôi chợt thấy hình ảnh Hai Bà Trưng đang cầm gươm trên đầu voi diệt quân thù …  Tôi lén nhìn chung quanh thấy một cụ già rơm rớm nước mắt …  Một bác mặc thường phục đang đưa cánh tay phải lên chào cờ với ánh mắt nhìn xa xôi , tôi nghĩ chắc bác nầy đã từng là một người lính VNCH, chiến đấu cho sự tự do chống lại giặc CS phương Bắc . Hôm nay nhìn gương mặc bác , tôi không cầm được nước mắt …một anh hùng ngày nào mà hôm nay đã sa cơ, phải đi lưu đày nơi xứ người …Trong hội trường gần hai nghìn người, tất cả đều đứng nghiêm không một tiếng động . Tôi đưa cánh tay phải của mình lên trái tim và nhìn thẳng vào lá cờ Vàng thân yêu của tổ quốc Việt Nam … Tôi biết nước mắt tôi cũng đang chảy xuống má và mọi người chung quanh tôi cũng đang xúc động như tôi … Một bản nhạc quốc ca ngắn ngủi mà sao nghe dài quá … dài như như những ngày tháng tha phương nơi xứ lạ quê người .

Buổi lễ mở đầu được chấm dứt sau một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến 58 nghìn binh sĩ Hoa Kỳ và 350 nghìn binh sĩ thuộc quân lực VNCH , trên 3 triệu người dân Miền Nam đã hy sinh để chống lại làn sóng xâm lăng của quân cộng sản . Mọi người cũng không quên nhớ tới hằng triệu người đã bỏ mình trên đường vượt thoát cộng sản và những kháng chiến quân hy sinh sau năm 75 .

Đôi lúc làm phóng sự như vầy, tôi rất bực mình vì một số báo chí ghi không đúng con số .

Như đêm 20 tháng 11 tại City Hall, tôi đếm số ghế trong Ball Room và ghế phòng TW120 cũng như số đồng bào đứng ngoài Cafeteria phải là 1,500 người mới đủ số , thế mà báo San Jose Mercury và một số báo người Việt cho là chỉ có 800 người ? . Đúng là những người làm báo mà không có lương tâm .

Buổi họp hôm nay tôi đếm một lần nữa xem sao, một dãy ghế màu trắng có hàng rộng có 5 lớp mỗi lớp 15 ghế tổng cộng là 75 ghế cho 1 hàng ngang và chiều dọc để được 20 dãy , tôi làm toán nhân lên là 1,500 ghế màu trắng .Số người sau khi hát bản quốc ca lại đến đông hơn nhiều nên Ban Tổ chức phải tăng cường thêm 4 xe chở đầy ghế màu đen . tôi đến gần mỗi chiếc xe ghế và đếm được 100 ghế chất chồng lên nhau . Như vậy số ghế nầy để ra floor được thêm 400 ghế nữa. Thế mà vẫn không đủ ghế cho đồng bào, còn chừng 200 đồng bào nữa đứng rải rác, đứng dựa  vào tường để theo dõi cuộc họp .

Tôi thử làm một bài toán cộng chính xác là 1,500 + 400 + 200 = 2,100 Người . Đây là con số khá chính xác vì tôi căn cứ theo số ghế và số người còn lại không ngồi ghế. 2,100 người là con số khá đông cho một buổi họp của những thân hào nhân sĩ đến ủng hộ tên Little Saigon hôm nay….

Sau sự trình bày của ban tổ chức, tôi ghi nhận một số vấn đề chính như sau:

(1) Vào năm 2005 lúc thành phố San Jose đang sắp sửa bầu nghị quyết cờ vàng thì Madison Nguyễn đã gọi điện thoại và email cho các nghị viên thành phố San Jose lúc bấy giờ và đề nghị là hãy “DELAY” việc bầu bán Nghị Quyết Cờ Vàng lại. Chuyện nầy được Ban Tổ chức chứng minh qua lời minh xác của các Nghị Viên thành phố và qua email cũng như qua phỏng vấn . Cũng trong lần đó có 2 nhân vật khác đồng tình với Madison Nguyễn muốn ngăn cản Nghị Quyết Cờ Vàng là Bs Nguyễn Xuân Ngãi tại San Jose và ông Vũ Đức Vượng tại San Francisco .

(2) Madison Mạ lị cộng đồng qua một buổi phỏng vấn đài Truyền Hình Tự Do San Jose cho rằng bà ta không phải chỉ phục vụ cho những người rãnh rỗi ám chỉ (1,500) người đến dự hôm 20 tháng 11 là thất nghiệp hay chỉ làm part time . Đây là một việc kỳ thị là hành động Discrimination on the Ground of Employment Status đã được cấm trong nhiều bộ luật như Social Security act 1964 defined in section 21(1)(k) và USC Code .

Được ghi rõ một đoạn như sau: “The policy reason behind incorporation of this ground is clear enough; it is to protect those who might otherwise suffer discriminatory treatment by reason of either not having a regular job, or by being in receipt of state income support. “

Tóm Tắt : “Lý do của bộ luật nầy để nhằm bảo vệ những người có thể bị kỳ thị bởi lý do họ không có việc làm hay đang nhận trợ cấp của tiểu bang” . Chỉ theo bộ luật nầy không thì những lời Kỳ Thị của Nghị Viên Madison Nguyễn có thể bị thưa ra tòa và bị bãi chức mà không cần phải RECALL .

Sau sự phát biểu của ban tổ chức thì các thân hào nhân sĩ lên phát biểu ý kiến , mỗi người được 3 phút . GS Nguyễn Văn Canh lên phát biểu quan ngại về vết dầu loang CS ở San Jose và đề nghị chúng ta nên có một cuộc biểu tình lớn tại Tiền Đình San Jose để bảo vệ công lý . Chiến sĩ Lý Tống lên nói rõ lời phát biểu của Madison Nguyễn phải được nghiên cứu lại trong vấn đề pháp lý  về tính chất Kỳ Thị và cũng đề nghị đồng bào chúng ta biểu dương lực lượng .Sau Lý Tống là một Luật Sư người Hoa Kỳ gốc Irish (Ái Nhĩ Lan) *Ông Dale Warner là cựu ứng cử viên đơn vị 4 T.P San Jose lên cho biết là ông ta sẽ giúp về pháp lý cho Ủy Ban Little Saigon bằng cách kêu gọi những tổ chức khác của người Mỹ , Cộng Đồng Người Mỹ gốc Ái Nhĩ Lan , người Mỹ gốc Mễ , Cộng Đồng Á Châu Khác phải đứng lên đòi Dân Chủ cho San Jose vì theo ông ta nghĩ là nếu San Jose Phi Dân Chủ đối với Cộng Đồng VN thì trong tương lai điều nầy sẽ được lập lại đối với các cộng đồng khác .

Một vấn đề pháp lý khác mà ông ta đề nghị đúng theo luật pháp cho phép là ủy Ban Little Saigon có quyền đòi hỏi lợi tức của gia đình Nghị Viên Madison Nguyễn , Chồng Cô ta là ai, làm nghề gì và lương bao nhiêu . Cũng theo vị luật sư lâu năm đầy kinh nghiệm nầy , ông ta cho biết những đòi hỏi trên là đúng luật định và chúng ta có thể thực hiện được . Khi cộng đồng làm đơn đòi hỏi thì cô Madison Nguyễn phải trưng ra ánh sáng những điều nói trên một cách rõ ràng trên giấy tờ.  Một điều khác ông ta dặn dò với Ban Tổ chức Little Saigon là phải giữ kín những hoạt động của mình vì theo ông phía cô Madison Nguyễn có thể gửi người ngầm theo dõi để về báo cáo cho cô ta đề phòng .**Ông Phan quang Nghiệp , đại diện Gs Toàn Phong Nguyễn xuân Vinh cho biết Gs Vinh hoàn toàn ủng hộ cho cuộc tranh đấu của đồng bào
-Chiến sĩ Lý Tống phát biểu rất xúc động về kết quả cuộc họp tại HDTP San Jose, ông đề nghị cần có chuyên viên luật pháp , đồng thời xúc tiến bước kế tiếp là xuống đường biểu tình, và recall Madison..

Ls Đỗ Văn Quang Minh :khẳng định những người đến dự cuộc họp tối 20-11-07 tại HDTP San Jose là những người đại diện cho mọi thành phần Cộng đồng VN tại San Jose, ông cho biết rất phẫn nộ trước quyết định phản dân chủ của HDTP /SJ khi chọn cái tên đứng hạng chót trong các tên được đồng bào chọn, và cả hội trường JI Forum đã hô to  Little Saigon khi LS Minh hỏi mọi người trong phòng họp : Quý vị muốn tên gì ?
 Ls Đỗ Doãn Quế phát biểu theo ông có 1 thế lực ma quỷ ,bàn tay bí mật đàng sau vụ việc nầy, ông còn đang phát biểu thì hết 3 phút ,thời gian dành cho mỗi đại diện hội đoàn phát biểu..

Ông Huỳnh Lương Thiện được giới thiệu là Trưởng Phong trào Hưng ca phát biểu có những đại gia với thế lực đồng tiền đứng sau việc nầy,và ông kêu gọi mọi người hãy tiếp tay,không nên để cho Ủy Ban Vận động tên Little Saigon như Nguyễn Minh Huy đơn độc gánh vác việc nầy,hãy hỗ trợ tài chánh để  Ủy ban có phưong tiện làm việc..

Ông Trần Văn Loan sau  phần phát biểu đã đọc một bức thư của bà Nga Bùi ủng hộ cuộc tranh đấu của đồng bào cho tên Little Saigon, và phản đối việc Madison cho rằng những người đến dự buổi họp ngày 20-11-07 tại phòng họp TP San Jose là rảnh rỗi..Bà Mary Nga Bùi đã gởi ông Trần Văn Loan trao lại Ủy ban Vận động tên Little Saigon $5000 U.S.A.và ông Nguyễn ngọc Tiên đã nhận check ủng hộ nầy.Hiền tài Võ Thanh Liêm (Cao Đài) cũng như ông Tony Định lên nói là mình đã bị Madison Nguyễn lừa cho tên hội đoàn Cao Đài cũng như Kiên Giang vào danh sách mà không thông báo cho các ông biết và sau đó đính chính là ủng hộ tên Little Saigon …..

Mọi người lần lượt lên phát biểu, cùng đồng lòng nhau với một mục đích chung là Đòi Hỏi lại Danh Dự cho Cộng Đồng đã bị cô Madison Nguyễn Kỳ Thị và Miệt Thị . Đòi Hỏi Dân Chủ cho TP San Jose qua tên Little Saigon mà đại đa số người dân tại đây mong muốn . Vạch mặt những “bóng tối” nằm sau lưng Madison Nguyễn . Và sau cùng mọi người đồng ý giải pháp là Thưa TP San Jose ra tòa vì Nghị Viên Madison Nguyễn đã phát biểu có tính Kỳ Thị đối với Cộng Đồng San Jose cũng như đòi hỏi lý do tại sao Hội Đồng TP San Jose đi ngược lại Dân Chủ . Lúc câu hỏi là có nên RECALL Madison Nguyễn, thì trên 2,000 người đã reo hò đồng ý hết lòng với ban tổ chức về việc nầy . Một Luật Sư từ Nam Cali lên đã góp ý kiến về phương cách từng bước một lấy chữ ký để bãi nhiệm Nghị Viên Madison .

Gần 6 giờ chiều , trời tối thật nhanh , cơn gió lạnh bắt đầu buốt giá nhưng trong lòng tôi thật ấm áp, ấm như tình đồng bào chúng ta tại San Jose vậy. Họ đã cùng nhau làm chung một mục đích đầy ý nghĩa tuyệt vời đó là cương quyết không để cho bọn Cộng Sản giật dây phía sau hậu trường của Madison Nguyễn . Cương quyết đoàn kết giữ vững thành trì chống cộng Miền Bắc Cali .

Một ngày Chủ Nhật thật dài … bụng đói meo .

Xuân Nhi
Vietland Staff


Phụ chú :* Photo Ông Luật Sư Dale Warner , mạng http://www.dalewarner.com/

.** Phần chữ nghiêng thuộc về Ban Phát thanh /HCSVSQ/TVBQGVN/BCL P.Thiên Ân

Advertisements