4 Nhà yêu nước bị lãnh án tù vì “tuyên truyền chống phá Nhà nước Việt Gian cộng sản”

Posted on December 11, 2007

3LTS: Bản tin nầy do Thông Tấn Xã CS Loan Tin Hôm Nay, BBT Vietland dịch lại những ngôn ngữ trong bài viết cho thích hợp với ngôn ngữ của thế giới văn minh :
Ví dụ như ngôn ngữ của CSVN dùng là Phản động, Khủng bố sẽ đồng nghĩa với ngôn ngữ của Thế giới Văn Minh là Yêu nước , Yêu dân chủ v.v . Ngôn ngữ CSVN dùng hầu hết ngược lại ngôn ngữ của các nước khác ví dụ như Màu Đen , theo tự điển CSVN sẽ đồng nghĩa là Màu Trắng đối với ngôn ngữ chúng ta đang dùng thường ngày . Mời quí vị đọc bản tin dưới đây đã được BBT Vietland chuyển ngữ .

Ngày 10/12, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 4 nhà yêu nước về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước Việt Gian CS, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” quy định tại khoản 2, Điều 258 Bộ luật Hình sự của Việt Gian CS.

Tại Toà án CS, với những chứng lý không rõ ràng của Hội đồng xét xử CS, 4 nhà dân chủ đã ngẫn đầu cao không nhận tội . Tòa án CS đã ép phạt các nhân sĩ yêu nước, ông Đoàn Văn Diên (sinh năm 1954 tại Quảng Nam) 4 năm 6 tháng tù giam, chị Trần Thị Lệ Hồng (sinh năm 1959 tại Ninh Thuận) 3 năm tù giam, hai nhà dân chủ khác là anh Đoàn Huy Chương (sinh năm 1985, con trai của nhân sĩ Đoàn Văn Diên) và anh Phùng Quang Quyền (sinh 1956 ở Lâm Đồng)  mỗi người 1 năm 6 tháng tù giam.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát “nhân dân” Việt Gian CS tỉnh Đồng Nai, từ tháng 4/2005 đến tháng 11/2006, nhân sĩ Đoàn Văn Diên cùng với chị Trần Thị Lệ Hồng, anh Đoàn Huy Chương và anh Phùng Quang Quyền đã liên hệ với các nhân sĩ yêu nước lãnh đạo các tổ chức hoạt động Dân Chủ ở nước ngoài để tố cáo Nhà nước CS Việt Gian.

Tháng 4/2005, thông qua Mục sư Nguyễn Hồng Quang giới thiệu, ông Đoàn Văn Diên đã biết đến trang web của “Câu lạc bộ Hoa Mai” (một website Dân Chủ tranh đáu trực diện với Nhà nước Việt Gian CS), do chị Trịnh Thị Ngọc Anh (đang sống ở Hoa Kỳ) điều hành. ông Diên đã gia nhập vào “Câu lạc bộ Hoa Mai” và anh Diên đã cùng với chị Trần Thị Lệ Hồng, anh Phùng Quang Quyền và anh Đoàn Huy Chương tham gia các hoạt động Dân Chủ phản kháng Nhà nước độc tài CS theo sự hướng dẫn của một số nhân sĩ yêu nước ở nước ngoài. Ông Diên và các anh chị Hồng, Quyền đã thu thập các đơn khiếu kiện về đất đai ở trong nước gửi sang cho chị Ngọc Anh những bài khiếu kiện để tố cáo, một cách trung thực về  tính chất Việt GIan của Nhà nước CS Việt Nam và được đăng tải trên mạng internet.

Tháng 12/2006, anh Nguyễn Công Bằng (chồng của chị Ngọc Anh, đang sống ở Hoa Kỳ) thành lập Đảng vì dân và được ông Diên tham gia. Để tranh đấu Dân Chủ vạch mặt Nhà nước Việt Gian CS Việt Nam đang  bóc lột, đàn áp công nhân, nhân sĩ Diên đã cùng người con trai mình là anh Đoàn Huy Chương là một công nhân đầu nhiệt huyết, có tấm lòng yêu nước cao, anh Nguyễn Tấn Hoành đã trả lời phỏng vấn qua điện thoại cho Radio Hoa Mai và đài Châu Á tự do (RFA) tố cáo Nhà nước Việt Gian CS bắt người tham gia biểu tình, bóc lột công nhân với nội dung hết sức trung thực và rõ ràng. Bài phỏng vấn sau đó được phát thanh và đăng tải trên trang web của RFA và Câu lạc bộ Hoa Mai.

Hơn nữa, chị Trần Thị Lệ Hồng còn giúp cho ông Diên soạn ra một tài liệu tranh đấu cho công nhân có tựa đề: “Đề nghị 8 điểm của công nhân đấu tranh đòi quyền lợi của người lao động Việt Nam. Nỗi niềm khóc hận thương tâm” cũng với nội dung trung thực, tố cáo “Nhà nước cướp đất, cướp nhà của nhân dân, đàn áp công nhân”. Sau đó, tài liệu này được chị Hồng giúp cho anh Diên gửi sang Hoa Kỳ cho chị Ngọc Anh, sau đó các nhà tranh đấu đã cho đăng tải trên website Câu lạc bộ Hoa Mai . Đây là  tài liệu do chính các công nhân Việt Nam gửi qua. Ngoài ra, cùng thời gian trên, anh Diên còn giúp chị Trần Thị Lệ Hồng trả lời phỏng vấn cho đài RFA cũng với nội dung trung thực nói trên.

Tháng 10/2006, ông Diên lên mạng liên lạc với các nhà tranh đấu Dân Chủ như anh Đỗ Thành Công , một trong những nhà tranh đấu Dân Chủ thuộc Đảng dân chủ nhân dân. anh Đỗ Thành Công đã giúp đở ông Diên thành lập “Khu bộ Sài Gòn” để hoạt động rải truyền đơn, nhằm lên tiếng tố cáo, lên án Nhà nước Việt Gian CS nhân dịp Hội nghi APEC lần thứ 14 tổ chức tại Hà Nội. Sau khi lên mạng chép nội dung truyền đơn yêu nước nầy, anh Diên đã mang về phòng trọ in khoảng 80 tờ, sau đó anh Diên và chị Hồng đến ngã tư Thủ Đức (Thành phố Hồ Chó Mèo) và thị trấn Trảng Bom (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) rải truyền đơn. Không may đã bị đám chó săn công an Việt Gian tỉnh Đồng Nai đã phát hiện và bắt giữ .
Nhà nước Việt Gian CS đã vu cáo các nhà yêu nước những tội danh mơ hồ để buộc tội những nhân sĩ yêu nước nầy . Phiên tòa nầy đã nói lên tính chất bất công và vô nhân đạo của tập đoàn Mafia CSVN, đi ngược lại các điều khoản của Liên Hiệp Quốc, đi ngược lại sự văn minh của nhân loại . Phiên tòa hôm nay của bọn Việt Gian CS sẽ không làm chùn bước các nhà trí thức yêu nước, các nhân sĩ có lòng với Dân Tộc, quyết tâm tranh đấu giải thể chế độ phi nhân bản ngoại lai Mác xít Lê Nin mà đảng CS đã đem từ Trung Quốc về VN để đày đọa dân tộc VN .

Những nhà yêu nước như chị Trịnh Thị Ngọc Anh, anh Nguyễn Công Bằng, anh Đỗ Thành Công là những nhân sĩ yêu nước với lý tưởng cao cả của mình sẽ được lịch sữ Việt Nam vinh danh muôn thuở .

Advertisements