Cảnh sát đánh người vi phạm luật giao thông?

Posted on February 14, 2008

1


Cảnh sát đánh người vi phạm luật giao thông?

Anh Dương Trung Hiền với khuôn mặt dính đầy máu. (Ảnh do người dân cung cấp).

Có mặt tại hiện trường, những người dân xung quanh kể lại: 3 thanh niên gồm 2 nam 1 nữ “kẹp 3” đi đến ngã tư Kim Liên – Lê Duẩn thì bị cảnh sát giao thông tên là Lê Thanh Sơn (số hiệu 125-442, là cán bộ thuộc Đội 4, Phòng CSGT – Công an TP Hà Nội) dùng dùi cui vụt vào mặt người điều khiển, khiến cả 3 ngã xuống lòng đường.

 

Người cầm lái được xác định là Dương Trung Hiền, bị thương nặng nhất; người con trai đi cùng là Lê Trọng Toản, 24 tuổi, trú tại phường Đồng Tâm và người con gái tên Vũ Thị Loan (thường gọi là Ngọc), 21 tuổi, quê Chợ Đồn, Bắc Kạn. Cả 3 đang được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai.

 


Cảnh sát giao thông Lê Thanh Sơn. (Ảnh do người dân cung cấp).

Tại hiện trường, một cảnh sát cho biết: 3 thanh niên nói trên đã vi phạm nhiều lỗi (đi xe máy kẹp 3, không đội mũ bảo hiểm và xe không biển số). Khi nhận được tín hiệu dừng xe lại cố tình đâm vào cảnh sát rồi bị trượt ngã.

 

Tuy nhiên, theo lời của anh Lê Trọng Toản (1 trong 3 người đi trên xe PS) thì: “Chúng tôi biết mình vi phạm luật giao thông, nhưng khi xe chúng tôi rẽ phải thì không thấy hiệu lệnh dừng lại. Điều bất ngờ là chúng tôi bị cảnh sát Lê Thanh Sơn dùng dùi cui đánh ngay vào mặt mà không nhận được tín hiệu hay lời giải thích nào”.

Và theo lời của chị Nguyễn Thúy Ngọc (ngõ 505, Trần Khát Chân) – một trong những nhân chứng tại hiện trường: Khi xảy ra vụ việc, chị đi ngay cạnh xe của nạn nhân. Lúc đó xe của nạn nhân đang đi tà tà vào bên phải đường, và hơi nhích lên một chút thì thấy đồng chí CSGT vung dùi cui vụt thẳng vào mặt người thanh niên đang điều khiển xe. Cả 3 thanh niên này cùng ngã vật xuống đường.

 Chị Ngọc cho biết thêm, có rất nhiều người dân chứng kiến vụ việc nhưng đều bị các đồng chí công an làm nhiệm vụ tại đó đuổi đi hết.   

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Nguyễn Hồng Thái – Đội trưởng Đội khám nghiệm, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết: Vụ việc đang được giao cho Công an quận Hai Bà Trưng phối hợp với Đội 4 tiếp tục điều tra làm rõ, và yêu cầu Đội 4 phải có báo cáo ngay về vụ việc này lên cấp trên.

 

Tuấn Hợp

Advertisements