Máy Bay Quân Đội CSVN Bị “Rớt” Bất Ngờ

Posted on June 5, 2008

0


Một chiếc máy bay quân sự của CSVN đã bị rớt bất ngờ . Hiện nay CSVN vẫn không hiểu lý do tại sao máy bay rớt . Một số nghi vấn cho là máy bay quân sự AN26 có thể bị rớt vì quá cũ . Theo nguồn tin VL nhận được thì không phải đơn giản như vậy . Vào những ngày gần đây, nhiều chiếc máy bay không người lái đã bay vào Hà Nội và rớt một chiếc gần Highlands Cafe ở Hồ Hòan Kiếm và một chiếc khác rớt gần Lăng Hồ Chí Minh . Công an đã bao vây hai khu vực nầy cũng như báo chí VC đã không dám đưa một nguồn tin nào liên quan tới chuyện nầy .

Chiếc máy bay quân sự của CSVN đã bị rớt ngay ngọai thành Hà Nội có thể do vì “đụng nhằm” máy bay không người lái . Nghi vấn nầy VL vẫn chưa kiểm chứng được . Xin bạn đọc đọc một phần tin tức của tờ VNExpress Rơi máy bay ở ngoại thành Hà Nội

10h sáng nay, máy bay AN-26 của một cơ quan quân sự đã rơi tại địa phận xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì (Hà Nội), cách trường học và khu dân cư vài trăm mét.
Hiện trường máy bay rơi là cánh đồng lúa. Theo những người dân đang cắt cỏ gần đó, khoảng 10h, họ nghe thấy tiếng máy bay gầm rú, kèm theo nổ lớn. Chiếc máy bay nặng khoảng 20 tấn vỡ nát, phần thân máy cày sâu xuống đất.

Theo nguồn tin của VnExpress, nguyên nhân tai nạn có thể do trục trặc động cơ. Đây là máy bay của một trung đoàn thuộc Bộ Quốc phòng.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, lực lượng cứu hộ đã tiến hành tìm kiếm nạn nhân. Có nguồn tin, toàn bộ 5 người trên máy bay đã tử nạn. Không có người dân bị thương.

Cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh, làm rõ nguyên nhân sự cố.

Antonov-26 (AN-26) là loại máy bay vận tải hai động cơ cánh quạt do Nga sản xuất, chủ yếu được sử dụng vào mục đích quân sự. AN-26 ra đời năm 1969, có khoang chứa hàng rộng, dài 24 m, sải cánh gần 30 m, năng lực vận tải 40 hành khách với tốc độ 440 km/h. Loại phi cơ này đang phục vụ tại Nga và nhiều nước trên thế giới.

Hồng Anh – Nam Anh

Advertisements