Thành Lập “Quân Đội Mới” Để Giải Phóng Việt Nam Sẽ Là Điều Hiện Thực Chứ Không Phải Là Giấc Mơ.

Posted on June 5, 2008

21


Chúng ta biết trong thập niên 80 nhiều chiến sĩ phục quốc đã tìm đường cứu quốc bằng con đường quân sự.

Từ anh hùng Trần Văn Bá, Võ Đại Tôn đến phong trào Đông Tiến của Hoàng Cơ Minh , Mặt trận Đông Dương của ông Nguyễn Hữu Chánh. Lực lượng chúng ta rất yếu trên phương diện tình báo , chúng ta để nhiều VC xâm nhập vào tổ chức. Đường đi nước bước của các kháng chiến quân đã bị VC biết trước nên vấn đề quân sự chúng ta đã bị thất bại hoàn toàn . Những năm về sau , các tổ chức phục quốc đã thay đổi hình thức bằng phương cách đấu tranh ôn hòa , yểm trợ cho các nhà Dân Chủ quốc nội . Trong những ngày tháng mới đây, những phong trào đấu tranh ôn hòa đã bị VC đàn áp gần như tiêu vong . Câu hỏi được đặt ra là hình thức Quân Sự hay Ôn Hòa , cái nào sẽ thắng CSVN để sớm đem đến hòa bình thịnh vượng cho Dân Tộc VN ? . Mời bạn đọc tham gia cùng Vietland để tìm ra giải pháp đúng nhất.
Trong cuộc hội thảo được viết ra để bạn đọc dễ theo dõi . Cuộc hội thảo nầy, chúng ta có Thu Hiền Coordinator; Bs Nguyễn Thùy Trang (Genetics & Microbiology); Kỹ Sư Nguyễn Hoàng Việt  (Telecommunication & Robotics) ; Giáo Sư Phạm Xuân Nhi (Mathematics & Physics);  Kỹ Sư Nguyễn Hồng Sương (Computer software engineer) ; Tiến Sĩ Phạm Đằng Sơn (Weapon Engineer & Nuclear Development) .

Thu Hiền : Trước hết xin hỏi các bạn tại sao chúng ta lại chọn giải pháp quân sự vì giải pháp nầy đã bị thất  bại vào thập niên 80 cũng như trước năm 75 , VNCH đã có gần nữa triệu lính với đầy đủ vũ khí mà vẫn thất bại thì giải pháp quân sự mà các bạn đưa ra có phải là một điều không tưởng hay không ?
Thùy Trang : Những gì mà Thu Hiền đưa ra thì trong anh em chúng ta ai cũng đã rõ vấn đề nầy rồi . Nhiều tổ chức tranh đấu lúc nầy họ đã lựa chọn con đường tranh đấu ôn hòa vì họ không còn giải pháp nào khác .Con đường tranh đấu ôn hòa thật ra sẽ rất khó thành công ở VN . Như các bạn biết là hiện nay các nhà dân chủ trong nước không làm gì được . Một số lớn đã bị bắt  . Sau sự tuyệt vọng về phong trào dân chủ , bây giờ mọi người trông cậy một cách tuyệt vọng vào sự tranh đấu Dân Oan . Một số không nhỏ các hội đoàn đã tìm cách giúp Dân Oan để mong là có ngày phong trào Dân Oan sẽ lật đổ được chính quyền CS . Sự tuyệt vọng nầy đưa đến tuyệt vọng khác khi chúng ta không còn con đường nào nữa để tựa vào . Một số không nhỏ vẫn tìm cách nhờ vào bàn tay người Mỹ, người Pháp để ép CSVN như ủng hộ các Nghị Quyết  về Nhân Quyền . Trên mọi khía cạnh tranh đấu, nói chung là chúng ta đa thử qua nhiều phương cách . Chưa có một phương cách nào đạt được kết quả như mong muốn .
Xuân Nhi : Trong cái tâm của Xuân Nhi rất ghét việc nhờ cậy vào thế lực người Mỹ hay các nước khác để giúp VN có Tự Do Dân Chủ . Tại sao chúng ta không là Hoàng Hoa Thám , tại sao chúng ta không là Nguyễn Thái Học ??? Người Mỹ , người Pháp họ có quyền lợi của họ chứ không ai muốn giúp mình không công cả . Trước đây VN nằm trong thế Cool War nên Mỹ cần VN để ngăn chận làn sóng CS . Bây giờ Mỹ cần Iraq vì họ có mỏ dầu . Mỗi thời thế đều khác nhau . Dùng áp lực của nước ngoài để ép kinh tế CSVN để mong CS thay đổi thực ra chỉ thành công rất ít mà mình tốn công quá nhiều và chúng ta đang nằm thế thụ động chứ không phải chủ động thì làm sao thắng CS được.
Đằng Sơn : Rất đúng Xuân Nhi, chúng ta phải là Hoàng Hoa Thám chứ không thể ngồi chờ người khác giải phóng VN dùm cho mình được . Nhưng muốn làm gì cũng phải dựa theo sức lực chúng ta cộng thêm thời thế , nhân hòa và sự may mắn nữa .
Hồng Sương : cười …VC sẽ cười chúng ta là : Bọn mầy là cái quái gì mà đòi làm Hoàng Hoa Thám . Chúng tao có 400 nghìn quân đội thiện chiến với đầy đủ vũ khí cộng thêm 200 nghìn Công An , tụi mầy chỉ là châu chấu có nằm mơ không ạ ! .
Hoàng Việt : Một điều chắc chắn là chúng ta không nằm mơ . Trước đây VNCH thất bại vì trở ngại chính trị ở Washington , chúng ta lệ thuộc vào quân viện của Mỹ . Người Mỹ bắt VNCH chỉ nằm thế thủ trong khi đó VC ở trong bóng tối dùng du kích tổ chức ám sát , khủng bố làm cho Miền Nam mất ổn định . Bây giờ khác xưa là chúng ta nằm trong thế cờ mới , chúng ta hiện nay trong bóng tối và VC ngoài ánh sáng .
Thu Hiền : Như vậy tất cả chúng ta đều đồng ý giải pháp duy nhất để đối đầu với CSVN là vấn đề quân sự . Nói về quân sự thì ai cũng nghĩ là sẽ tốn bạc tỉ đô, tiền đâu mà có đây , và nhân sự là ai đây , chúng ta đâu có tiền và cũng không có nhân sự thì làm sao có quân đội được các bạn có thấy buồn cười không ?
Thùy Trang : Thực ra là buồn cười lắm nhưng VC sẽ không cười được lâu nữa . Vũ khí mà chúng ta đang có là đầu óc của chúng ta và nền văn minh hiện có của nhân loại đó là vũ khí và quân đội của chúng ta sẽ thành lập . Vấn đề nầy dành cho Hoàng Việt sẽ nêu rõ hơn .
Hoàng Việt : Quân Đội mới của chúng ta không phải là người mà chính là đội binh bằng Robot . Tôi đã sáng chế ra nhiều loại Robot có thể vượt rừng băng suối để đánh nhau với CSVN . Vấn đề trở ngại mà tôi sẽ phải vượt qua trong lúc nầy là phải dùng Solar mặt trời để charge Robot và Robot cần có một hệ thống Telecommunication tốt để truyền tin và truyền hình về cho người điều khiển .
Xuân Nhi : Cho XN hỏi anh HV là hiện nay CSVN có hệ thống phá sóng . Nếu Robot anh bị phá sóng thì là sao có thể di chuyển được ? .
Hoàng Việt : Vấn đề nầy tôi cũng đã nghĩ qua . Khi VC dùng Frequency Jamming thì Robot sẽ chuyển qua hệ thống Digital là dùng Microprocessors để control . Quân đội Robot cũng phải cần đủ Hải Lục và Không Quân . Riêng về Không Quân là lực lượng có thể đánh thẳng vào Hà Nội nhanh nhất . Tôi đã có mô hình Robot không quân có thể bay xa được vấn đề nầy xin nhường lời cho Tiến Sĩ Đăng Sơn .
Đằng Sơn : Về Robot bay thì trước đây Đức quốc xã đã biến chế ra pilotless V-1 flying bombs , họ dùng máy bay nhỏ gắn Bom vào và dùng nhiên liệu phóng đủ để bay từ Pháp tới Anh rồi khi hết nhiên liệu, V-1 sẽ rơi tự do xuống và bom sẽ nổ . Nếu chúng ta dùng Robot bay như là V-1 thì quá tệ vì sẽ không đánh đúng mục tiêu quân sự . Rớt ra ngoài dân thì tội nghiệp cho dân . Loại mới của chúng ta giống như V-1 nhưng tốt hơn và cải tiến hệ thống điều khiển nhưng dùng bằng xăng chứ không dùng nhiên liệu phóng của hỏa tiển như V-1 của Đức quốc xã. Cánh Robot bay dùng loại nhựa nhẹ , động cơ bay có rất nhiều loại không cần nhiều nhiên liệu. Phần bên trong là dàn điều khiển thì cần Giáo Sư Xuân Nhi sẽ nói rõ hơn .
Xuân Nhi : Dàn điều khiển chúng ta cần tính hướng bay, hướng gió và sức hút của trái đất vì qua vùng sông biển sức hút khác với vùng đồi núi . Phần điều khiển tôi đã tính xong qua phần toán và vật lý nhưng nếu nói chính xác thì rất khó vì nhiều variable quá . Mỗi  mục tiêu chúng ta đều tính khác nhau . Hồng Sương cho chị có thể cho biết về phần nầy .
Hồng Sương : thật ra là không khó lắm vì Microprocessors có thể làm được hết nhiều việc. Ví dụ như phần phía dưới cánh bay chúng ta có hệ thống  light emitting diode array , phần nầy dùng diode để đo cao độ,  do đó Robot bay có thể tránh cây cao hay đồi núi để bay thật thấp khó bị bắn rơi . Còn phần điều khiển là tự động auto adjustment từ Microprocessor cộng thêm phần GPS tracking devices nên chắc chắn Robot bay trúng mục tiêu . Mỗi chiếc như vậy ngoài vũ khí ra thì mất khoản 400-500 USD một chiếc đây không phải là số tiền lớn để chúng ta quan tâm nhưng nó là món tiền lớn nếu chúng ta làm ra khoản chừng 1,000 con như vậy . Hãy tưởng tượng 1,000 con mà bay trên bầu trời Hà Nội là tụi VC nó ớn liền ..
Hoàng Việt : Robot bay không dùng remote control mà dùng Microprocessors do đó VC sẽ không phá sóng được và nếu tính độ chính xác thì khó vì chúng ta không có tiền để làm Hỏa Tiễn nên nếu làm theo cách rẻ tiền thì phần chính xác sẽ giảm bớt đi rất nhiều . Robot Hải Quân làm rẽ tiền nhất . Nó có thể phá chìm tàu Hải Quân của VC nhưng rất khó phát hiện. Làm theo hình thức tàu ngầm sát trên mặt nước, dùng cánh quạt nhỏ chạy chậm và recharge bằng solar nhưng nếu loại Robot nầy đánh vào cảng thì VC khó tránh được . Nếu VC làm lưới để ngăn loại Robot nầy thì rất tốn tiền và bất khả thi .
Thu Hiền : Theo chị Thùy Trang thì loại vũ khí nào có thể dùng trong quân sự hữu hiệu nhất ?
Thùy Trang : Vũ khí mà nước nào cũng sợ là Nguyên Tử . Nhưng Nguyên Tử sẽ làm chết nhiều người vô tội . Nguyên Tử thì chúng ta không làm được vì thiếu dụng cụ và chất liệu . Có những loại vũ khí khác mà trước đây trong chiến tranh thứ hai nguy hiểm không thua gì Nguyên Tử là vũ khí Hóa Học và Vi Trùng học nói chung là Bio/chemistry weapon hay biology weapon. Những vũ khí nầy hiện nay theo công ước quốc tế thì bị cấm dùng mà chỉ dùng theo dạng Conventional weapon thôi . Vũ khí mà giết người ghê gớm nhất không phải là Nguyên Tử như nhiều người nghĩ mà chính là Vũ Khí Vi Trùng . Vi Trùng có thể lan nhanh mà khó ai tránh được .
Thu Hiền : Theo các bạn thì làm sao chúng ta chuyển những Robot đó về nước được .

Hoàng Việt : Tôi đã về nghiên cứu tình hình tại VN trên 6 tháng qua thì biết là chúng ta có thể chế tạo Robot hầu hết bằng những vật dụng có sẵn từ trong nước . Nếu lúc chiến tranh xảy ra thì phần Telecommunication của VC tôi có thể phá sóng được không khó gì . Cuộc chiến tranh chống cộng sản không phải riêng của chúng ta mà là của chung cả dân tộc nên lúc nầy chúng ta nêu vấn đề Đội Quân Robot ra là để những tổ chức có nhiều tài chánh hơn phải suy nghĩ vấn đề nầy vì nó rất khả thi . Khi chúng ta có một lực lượng chuyên viên nhiều hơn thì công việc giải phóng VN dễ dàng hơn nhiều .
Thu Hiền : Các bạn cho biết về phương diện pháp lý khi chúng dấy động một cuốn chiến tranh bằng quân sự như vậy với CSVN ? .
Xuân Nhi : Tôi ví dụ chúng ta hãy nhìn về vụ án Vang Pao thì biết là bất người nào sống trên đất Mỹ , dấy động chiến tranh với CSVN thì trường hợp đó không hợp pháp đối với nước Mỹ vì Mỹ là nước đang bang giao với CSVN . Do đó dùng nước Mỹ để giấy động chiến tranh với nước bang giao là không hợp pháp . Nhưng nếu Thu Hiền là người chỉ huy cuộc chiến tranh thì nước Mỹ sẽ không nhúng tay vào vì Thu Hiền đang ở VN và nội chiến là vấn đề nội bộ VN. Do đó để hợp lý cho cuộc chiến mà sau nầy những cường quốc có thể ủng hộ cho chúng ta thì người chỉ huy cuộc chiến phải ở VN .
Thùy Trang : Xưa nay những cuộc kháng chiến đều bắt đầu bằng một số ít người rồi sau đó sẽ thành phong trào . Người ta có thể khinh miệt khi lực lượng đó không đáng kể nhưng họ sẽ phải lo lắng khi lực lượng lớn mạnh . Con số bao giờ cũng bắt đầu bằng số zero .Bây giờ chúng ta có 6 người thì không phải là lớn hơn con số zero rồi sao ? .
Thu Hiền : Thu Hiền sẵn sàng làm lãnh đạo cho cuộc chiến tranh Robot trong tương lai . Có điều mà Thu Hiền ưu tư mãi là vì không muốn cuộc chiến sẽ phải đánh nhau với các anh em quân đội nhân dân vì gia đình Thu Hiền có nhiều người vẫn còn trong quân đội nhân dân . Mục đích của Thu Hiền là 14 tay cầm đầu ở bộ chính trị đảng CSVN . Nếu không còn 14 tay nầy nữa thì VN sẽ thay đổi . Thu Hiền rất tiếc là những kiến thức mà chúng ta đang có thay vì dùng để xây dựng đất nước và bảo vệ lãnh thổ VN . Nhưng lại dùng nó để đánh nhau với người anh em mình . Nội chiến là những gì Thu Hiền không bao giờ muốn có . Nhưng nếu cần phải có để đem lại Tự Do và Dân Chủ lâu dài cho VN thì chúng ta không có đường lựa chọn nào khác hơn .
Bạn đọc có thể xem thêm các ý kiến khác ở Vietland.
Tin Vietland

Advertisements