Nổi Lọan Tại Trung Quốc Vì Nghi Ngờ Một Nữ Sinh Bị Cán Bộ CSTQ Hiếp Dâm Rồi Thủ Tiêu

Posted on June 30, 2008

0


 

Báo nhà nước CSTQ đưa tin là 30,000 người nhưng các nhân chứng tại địa phương đưa lên blogs cho biết có ít nhất là 50,000 Người biểu tình đã đốt cháy hai trụ sở công an và UBNN tại một thành phố cao nguyên thuộc tỉnh Guizhou (Qúi Châu) . Công an Trung Quốc đã huy động một lực lượng rất lớn để đến trấn an khu vực trong lúc nầy . Trong ngày thứ Bảy vừa qua sau khi nghe công an loan tin một bé gái lớp 9 đã “tự tử” bằng cách nhảy xuống sông . Gia đình nạn nhân cũng như giới sinh viên học sinh, dân chúng trong vùng đã biểu lộ sự giận dữ vì theo các bạn học của cô cho biết thì nữ sinh nầy học rất giỏi , gia đình thương yêu và cũng là đứa học trò cưng của các thầy cô tại trường tiểu học số 3 thuộc quận Hòang An . Theo lời kể của mẹ nạn nhân thì thân phụ của nữ sinh nầy đã bỏ công ăn việc làm, đi về Bắc Kinh để đưa đơn kiện lên chính quyền cấp cao nhưng đơn của ông ta đã không được tòa án nơi đây tiếp nhận.

Vào ngày thứ Hai 30-6, sau vụ dân chúng nổi loạn, công an cấp bộ đã đến trấn an dân chúng bằng cách cho một nhóm chuyên viên đến địa phương khảo sát lần nữa lý do về cái chết của nữ sinh nầy, tuy nhiên, dân chúng trong vùng vẫn không tin tưởng vào sự trung thực của công an. Họ đang lo ngại là công an cấp bộ cũng sẽ thông đồng với công an cấp huyện tại đây để lừa dối về cái chết của nữ sinh nầy . Dân chúng nơi đây cho biết là cái chết của nữ sinh nầy có nhiều khả năng, liên quan tới một quan chức trong vùng có thể là cô ta bị hiếp dâm rồi sau đó bị ném xuống sông để phi tang .

Công an trong hai ngày thứ Bảy và chủ Nhật đã dùng loa phóng thanh trên xe để đe dọa những người biểu tình , đốt phá hai trụ sở nầy phải ra trình diện . Hiện nay trên 300 người đã bị công an bắt , hằng chục người đã bị thương vì xô sát với công an . Nhiều chiếc xe đậu trong trụ sở UBNN cũng bị đốt cháy tiêu rụi .

Được biết trong năm vừa qua đã có nhiều biến cố xảy ra tại TQ là dân chúng nổi lọan vì kinh tế , đốt phá nhiều trụ sở công an & UBNN trong vùng . Nhất là vụ một trường sĩ quan tại Hòang Phố đã được lệnh đóng cửa làm cho các sinh viên quân sự tại đây bất mãn , nổi lọan và đập phá nhiều công sở của chính quyền TQ . Trung Quốc đang gặp phải khó khăn khi phải đối đầu với một lực lượng lớn là hằng chục triệu cựu chiến binh của TQ đã bị cắt bớt lương hưu đưa tới cuộc biểu tình hằng ngày tại TQ, đe dọa nền an ninh của nước nầy .

Xuân Nhi
Vietland Staff

Tổng hợp tin tức từ nhiều nguồn.

http://vietland.net

Advertisements