Báo Đàn Chim Việt mỗi con bay một nơi . Một con xuống hố, một con lên trời.

Posted on July 5, 2008

7


Cách đây gần một tháng, nhiều người đã bất ngờ khi không vào được trang mạng danchimviet.com . Một số độc giả cho rằng chắc thủ phạm đây chính là bọn hackers phá phách như thường lệ những trang mạng Dân Chủ, nhưng bất ngờ hai tuần sau thì một trang mạng mang sắc thái cũ của tờ báo Đàn Chim Việt ra đời trong cái domain mới là DCVonline.net .

Với một lực lượng hùng hậu như Lã Mạnh Hùng, Editor-in-Chief Nguyên Hân, News Editor, Hoàng Vinh, Editor/Copy Editor, Vũ Huy Lâm, Front Page Forum Moderator (Lead)’ Tiêu Sơn, Art Editor’ Nguyên Hiền, Multilingual Forum Co-Administrator . Cô software Engineer khả ái (chửa chồng) Phan Bích Vân và ông Trần Vũ sẽ làm điều hành cho Ban kỹ thuật của tờ DCVonline .

Tuy lấy địa chỉ khác nhưng bạn đọc của Báo Đàn Chim Việt đã kéo vào sinh họat gần như đông đủ . Những bài vỡ của tờ báo mạng DCVonline.net vẫn như thường lệ trước đây ….

Gần một tháng sau thì một tờ báo Đàn Chim Việt khác lại ra mắt bạn đọc trong trang nhà danchimviet.com . Sắc thái của tờ báo nầy hòan tòan mới theo cách trình bày và Ban Biên Tập gồm : Huỳnh Kim Khánh , Đổ Kh. ,Nguyễn Hữu Liêm ,Cao Ngọc Quỳnh , Nguyễn Thanh Sơn , Võ Ti và Ban Kỹ Thuật sẽ do Mario Zigliotto , Nguyễn Thanh Sơn và Vương Thái Bình .

Hai tờ Đàn Chim Việt không những khác nhau về hình thức mà còn khác nhau cả nội dung và đường lối . Tờ DCVonline.net mang hình thức cổ võ tranh đấu dân chủ và đối lập với đảng CSVN trong khi đó tờ danchimviet.com mang tính hòa hợp hòa giải với đảng CSVN .

Tờ báo danchimviet.com hiện nay với những bài bản vừa mới trình làng đã mang sắc khí thân cộng như bài quan điểm của Cao Ngọc Quỳnh “Bay tiếp đường bay của mình” . Tuy mới mở màn nhưng tờ báo nầy chưa gì đã khoe thành tích trong bài “Chất độc Màu Da Cam.” của tác giả Hùynh Kim Khánh . Chúng ta ai cũng biết là CSVN thường dùng chiêu thức “Dioxin Da Cam” để tuyên truyền cho chế độ .

Đọc thêm vài bài nữa thì đọc giả cảm thấy bốc mùi Lăng Ba Đình từ bài viết của ông Ls Nguyễn Hữu Liêm “Cho một ngôn ngữ chính trị mới: Trường hợp Đàn Chim Việt ” .Nhờ ở Miền Bắc Cali nên tôi biết rõ vị LS người gốc Quảng Trị Nguyễn Hữu Liêm nầy có nhiều bài viết bốc mùi Lăng Ba Đình lâu nay . Hôm nay chúng ta lại thấy NHL nằm trong BBT của tờ Đàn Chim Việt Inc thì là “xong hàng” . Đó là lý do tại sao tờ báo nầy mở cửa được vài ngày rồi mà bạn đọc trốn mất không dám gõ cửa.

Tờ báo mới nầy đang rao bán món hàng “Hòa Giải Dân Tộc” mà mọi người không ai dám tới gần nhìn huống gì là mua đem về. Tờ báo mang tên Đàn Chim Việt mới nầy có khuynh hướng như tờ Giao Điểm hay tờ VietWeekly ở Nam Cali đã bị đồng bào VN tẩy chay nên cũng không có gì mới mẻ cho lắm . Mặc dầu mang tên màu xanh của Đàn Chim Việt cũ nhưng bên trong đôi cánh của nó được sơn bằng một lọai sơn đỏ lọai rẻ tiền .

Phái bên kia tờ DCVonline của ông Lã Mạnh Hùng tuy là một tên mới nhưng vẫn có sắc thái cũ vì nó mang đường hướng cổ súy cho Dân Chủ rõ ràng và nhờ vậy tuy là dọn hàng sang nơi khác, khách hàng vẫn kéo sang đông đủ .

Báo Đàn Chim Việt mỗi con bay một nơi , một con thì bay lên trời còn một con thì bay xuống hố .

Nguyễn Thị Song Hậu
Vietland Staff

Advertisements