Cán bộ đảng CSVN tham ô đã tới thời kỳ hết thuốc chữa

Posted on July 22, 2008

1


magnify

Một tờ báo Pháp Luật ở SG đã viết một loạt bài tố cáo nạn cơm tù và du đảng bến xe Lam Hồng tỉnh Bình Dương đã gây nên nhiều vụ án . Sau khi trùm du đảng “Hải Bến” nói là đi “Hà Nội” để giải quyết chuyện nầy . Sau khi hắn đi từ Hà Nội về thì vụ án coi như chìm xuồng .

Các đảng viên CSVN từ cán bộ Huyện cho tới Giám Đốc sở Giao Thông Vận Tải Bình Dương đã phớt tỉnh có thể đã nhận hối lộ quá nhiều từ các băng đảng xã hội đen nên phớt lờ . Sau khi tờ báo gửi điện thư tới cho Công An tỉnh Bình Dương báo cáo vụ việc và Công An tỉnh Bình Dương cũng không trả lời !

Một thắc mắc cho thấy tên Du Đảng Hải Bến đã đi Hà Nội để “liên hệ” với các viên đảng viên nào mà đã làm cho Công An Tỉnh , Sở GTVT Bình Dương không dám làm gì . Viên cán bộ nầy là ai chưa biết nhưng có uy thế rất lớn tại Hà Nội và là tay tham ô thứ bự nầy chắc chắn đang nằm trong Bộ Chính Trị của đảng CSVN.

Tất cả các sự việc nêu lên điều bị ém nhẹm cho dầu nhiều báo chí đã đưa tin . Tờ Pháp Luật viết như sau : Cho tới nay ” Quản Lý Bến xe Lam Hồng, tỉnh Bình Dương chưa có câu trả lời đối với các vụ việc mà Báo nêu.

Giám đốc Sở GTVT Bình Dương xác nhận các hạng mục của Bến xe Lam Hồng “xập xệ và kết cấu không đủ chuẩn”. Khi chúng tôi đưa thông tin chứng minh bến xe không đủ chuẩn, lãnh đạo Sở đã thừa nhận: “Đây là thông tin mới”.

Trước đó, Phó Giám đốc Sở GTVT Đàm Trọng Cường đã có công văn báo cáo sai sự thật với Cục Đường bộ Việt Nam và UBND tỉnh Bình Dương, cho rằng: Bến xe Lam Hồng đạt chuẩn và không có vụ việc lộn xộn.

Công văn của Ban biên tập Báo Pháp Luật được gửi chuyển phát nhanh đến giám đốc Công an tỉnh Bình Dương từ ngày 15-7 nhưng đến nay chúng tôi chưa nhận được sự phản hồi. Chánh văn phòng Công an tỉnh Bình Dương cho biết: Một số vụ việc hình sự liên quan đến Bến xe Lam Hồng đã được xử lý. Tuy nhiên, hai nạn nhân Nguyễn Quang Anh và Nguyễn Đình Trung bị thương tật trên 11% do Hải “bến” và đàn em gây ra cho biết đơn tố cáo của họ vẫn chưa được trả lời từ gần hai năm qua.

Bên cạnh đó là hàng loạt vụ lộn xộn, mất trật tự trị an ở đây. Công an huyện Dĩ An cũng từng xác nhận tình trạng này bằng một công văn gửi cho Sở GTVT Bình Dương vào đầu năm 2008 để yêu cầu chấn chỉnh. Tuy nhiên cho đến ngày hôm qua (21-7), nhiều nhà xe cho biết họ đang bị bọn “đầu gấu” đe dọa đập xe, đập người vì dám cung cấp thông tin cho báo chí.

Phía Công An Huyện vẫn coi như không có gì xảy ra :

“Tại Quảng Bình, chiều qua, ông Trương An Ninh, Phó Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, cho biết: Thực hiện chỉ đạo của tỉnh, huyện đã lập tổ kiểm tra hiện tượng “cơm tù” ở quán Khánh Hòa mà Báo phản ánh. Tuy nhiên, kết quả xác minh bước đầu cho thấy chưa đủ cơ sở kết luận. Ông thừa nhận tổ kiểm tra (do trưởng công an huyện phụ trách) chỉ tiếp xúc với ba nhà xe ghé ăn tại quán này ở thời điểm sau khi Báo đăng và tiếp xúc với một người dân làm nghề vá lốp ôtô gần đó. Về những nạn nhân và nhà xe mà Báo đã phản ánh, ông Ninh cho biết tổ kiểm tra chưa có điều kiện tiếp cận, có thể thời gian tới sẽ nhờ Báo cung cấp thông tin. ”

Xin xem những bản tin liên quan tiếp theo :


BX Lam Hồng (Bình Dương) và hệ thống “cơm tù xuyên Việt”: Nạn nhân kêu cứu, thủ phạm vẫn thoát tội
20-07-2008 23:16:10 GMT +7
TỔ PHÓNG VIÊN ĐIỀU TRA

Anh Nguyễn Quang Anh (phải) với đỉnh đầu loang lổ

Hai người bị đánh gây thương tật 11% và 15% đã gửi đơn khiếu nại đến Công an huyện Dĩ An nhưng tới nay vẫn chưa được giải quyết.

Trong các vụ đánh người do Nguyễn Thanh Hải (Hải “bến”) cầm đầu khi còn làm giám đốc Bến xe Lam Hồng thì hai vụ hành hung anh Nguyễn Quang Anh và Nguyễn Đình Trung là nghiêm trọng nhất. Cả hai đều bị thương tật 11% trở lên nhưng thủ phạm đều không bị Công an huyện Dĩ An khởi tố.
Thương lượng không được là đánh
Với anh Nguyễn Quang Anh (chủ xe 37N -3564), Hải “bến” là kẻ trực tiếp đánh ba nhát gậy sắt vào đỉnh đầu anh ngay tại phòng làm việc vào trước Tết 2007. Bệnh viện Quân đoàn 4 giám định anh Quang Anh bị thương tật vĩnh viễn 11%, chấn động não và bả vai.
Không dừng lại ở đó, chiều 26-3-2007, Hải “bến” gọi anh Nguyễn Đình Trung – anh họ anh Quang Anh đến quán karaoke Nhị Đồng và yêu cầu anh Trung về nói với anh Quang Anh làm đơn bãi nại. Anh Trung vừa từ chối thì Hải “bến” hô lớn: “Đập chết mẹ nó đi!”. Ngay sau đó, Hải “bến” ôm chặt anh Trung để ba đàn em dùng chai bia đập tới tấp vào đầu anh. Tỉnh dậy, anh Trung thấy mình đã nằm ở Bệnh viện Đồng Nai. Giám định pháp y chứng nhận anh Trung bị rách trán 8 cm và mí mắt, suy nhược thần kinh do chấn thương đầu, thương tật 15% vĩnh viễn.
Công an đùn đẩy, thủ phạm thoát

Hải “bến” và các đàn em đánh anh Trung sau đó đã bị đưa về Công an thị trấn Dĩ An nhưng lại được thả ra ngay.
Trả lời Báo Sài Gòn Giải Phóng, ông Nguyễn Hồng Trường – Phó Công an thị trấn Dĩ An nói mình không biết vụ việc do không phải ca trực (?). Còn việc thả người, công an viên Đặng Quang Hưng trả lời là do lực lượng 113 khi bắt người không chịu lập biên bản nên không thể thụ lý. Trong khi đó, thiếu tá Lê Văn Kiệt – Đội trưởng Đội Quản lý hành chính Công an huyện Dĩ An lại bảo: “113 chỉ có trách nhiệm ngăn ngừa ban đầu, không có chức năng lập biên bản”.

Sự đổ lỗi lòng vòng này cuối cùng đã dẫn đến hệ quả là một vụ đánh người thương tật 15% vĩnh viễn không có biên bản và không đối tượng nào bị truy cứu hình sự, bồi thường cho nạn nhân.

Giấy giám định tỷ lệ thương tật 11% của Nguyễn Quang Anh.

Hai năm chưa trả lời cho nạn nhân

Cả anh Nguyễn Đình Trung và Nguyễn Quang Anh đều gửi đơn đến Công an huyện Dĩ An và nhiều cơ quan pháp luật để tố cáo Hải “bến” và đám đàn em. Nhưng gần hai năm sau ngày xảy ra vụ gây thương tích, vụ việc vẫn chưa được giải quyết.
Anh Nguyễn Quang Anh được Công an huyện Dĩ An triệu tập tổng cộng ba lần. Lần đầu tiên anh đang ở Nghệ An nên không vào kịp. Lần thứ hai, anh khăn gói vào thì điều tra viên đi công tác và hẹn lại ngày 26-3-2007. Nhưng đến ngày đó, anh Quang Anh vào thì chưng hửng vì trùng với ngày giỗ tổ Hùng Vương nên cơ quan công an không làm việc (?). Điều đáng nói là cũng chính ngày hôm đó, Hải “bến” kêu anh Trung ra, yêu cầu anh Quang Anh bãi nại và đã gây thương tích cho anh Trung.
Sau ba lần đến Công an huyện Dĩ An làm việc không có kết quả, anh Nguyễn Quang Anh chán nản, bán luôn xe và không quan tâm đến vụ việc nữa. Từ đó đến nay, Công an Dĩ An cũng “quên” luôn, không mời anh đến làm việc lần nào nữa.

Anh Nguyễn Đình Trung sau khi ra viện dù có gửi đơn yêu cầu khởi tố hình sự đến Công an huyện Dĩ An nhưng sau đó cũng không được giải quyết. “Rút kinh nghiệm”, anh Trung đã không hỏi han thêm, về Nghệ An và từ đó đến nay, vụ việc cũng rơi vào im lặng.

Giám định pháp y chứng nhận anh Trung bị thương tật 15% vĩnh viễn
Tội cố ý gây thương tích
Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm. Trường hợp cố ý gây thương tích cho người khác với tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% nhưng phạm tội nhiều lần đối với cùng một người, phạm tội đối với nhiều người hoặc phạm tội có tổ chức thì bị phạt tù từ hai đến bảy năm.

(Theo Điều 104 Bộ luật Hình sự)
Nguyên Phó Giám đốc Bến xe Lam Hồng – ông Nguyễn Quang Diệu cho biết: Vào thời điểm đầu năm 2007, giám đốc Nguyễn Thanh Hải đã khấu trừ hàng trăm triệu đồng vào thu, chi với các cổ đông và giải thích là dùng số tiền đó để giải quyết vụ việc hành hung anh Nguyễn Quang Anh. Ông Diệu cũng cung cấp cho Báo một bản thống kê mà theo ông là do Hải “bến” ghi lại. Bản thống kê này thể hiện số tiền biếu xén cho một số cán bộ công an. Với thiện chí phối hợp xây dựng lực lượng công an, Báo Pháp Luật TP.HCM đã có công văn gửi theo đường phát chuyển nhanh bảo đảm cho lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương, đề nghị bố trí một cuộc làm việc để Báo có thể cung cấp tư liệu. Tuy nhiên, nhiều ngày sau khi gửi công văn, chánh văn phòng Công an tỉnh Bình Dương cho biết vẫn chưa nhận được. Khi phóng viên đề nghị bố trí một cuộc gặp nhằm cung cấp tư liệu và ghi nhận ý kiến của lãnh đạo công an tỉnh, ông chánh văn phòng cho biết chưa có thời gian nên chưa thể bố trí.
Advertisements