Bão Lửa Hà Tĩnh đang Bừng Lên !.

Posted on November 2, 2008

1


Hà Tĩnh phía bắc giáp tỉnh Nghệ An, phía nam giáp tỉnh Quảng Bình, phía tây giáp nước Lào, phía đông giáp biển Đông. Theo trang mạng Wikipedia thì Hà Tĩnh cách Hà Nội 340 km, ở phía đông dãy Trường Sơn với địa hình hẹp, dốc và nghiêng từ tây sang đông.

Phía tây Hà Tĩnh là những dãy núi cao 1.500 m, đỉnh Rào Cọ 2.235 m, phía dưới là vùng đồi thấp giống bát úp; tiếp nữa là dải đồng bằng nhỏ hẹp chạy ra biển; sau cùng là những bãi cát ven biển cùng với nhiều vũng, vịnh,tiêu biểu là cảng biển nước sâu Vũng Áng và bãi biển Thiên Cầm.

Hà Tĩnh cũng là nơi mà ông Hồ Chí Minh được đưa lên thành huyền thoại . Những câu chuyện về các nữ thanh niên xung phong “anh hùng” trong thời chống Mỹ cứu nước, nhiều bản nhạc viết về Hà Tĩnh được đảng CSVN đưa lên thành những bản nhạc tiêu biểu cho cuộc chiến dài trên 30 năm .

Hà Tĩnh rất đẹp, những cánh đồng lúa trải dài mênh mông qua các dãy núi hùng vĩ , bao la . Người dân Hà Tĩnh hiền lành và hiếu khách . Nơi đây là mảnh đất sinh ra rất nhiều nhân tài cho đất nước Việt Nam .

Vào những ngày gần đây, người dân Hà Tĩnh đã đứng lên phản kháng lại chế độ CSVN bằng nhiều hình thức khác nhau . Theo tin từ bộ công an CSVN thì chỉ riêng Huyện Kỳ Anh đã có trên 30 công an bị dân đả thương hoặc thủ tiêu bằng nhiều hình thức khác nhau . Điều nầy cho thấy sự “tức nước vỡ bờ” của người dân nơi đây .

Hà Tĩnh là cái nôi của đảng CSVN trong thời “chống Mỹ cứu nước” . Nơi đây có nhiều cán bộ CSVN làm tới cấp trung ương đảng trong nhiều năm . Sự phản kháng của người dân Hà Tĩnh chống lại chính quyền là một hiện tượng rất lạ vì nơi đây đảng CS luôn tự hào là mảnh đất kháng chiến là cái nôi của cách mạng .

Trong nhiều năm qua có nhiều cuộc phản kháng từ người dân ở các vùng Miền núi, Cao Nguyên Trung Phần VN. Những tin tức như công an, bộ đội biên phòng bị thủ tiêu đều bị giấu kín . Tuy Nhiên, cuộc phản kháng tại Hà Tĩnh ,những vụ thủ tiêu, đánh đập công an đã được báo chí , truyền hình CSVN khai thác đưa lên và dĩ nhiên , guồng máy thông tin của CS sẽ tìm cách chụp mũ những người dân phản kháng thuộc loại “những phần tử bất hảo” trong xã hội .

Ngọn lửa Hà Tĩnh đang bắt đầu bừng lên làm cho đảng CSVN phải run sợ và đang tìm cách dập tắt . Trước đây tại Thái Bình, đảng CS đã thủ tiêu gần hết những cựu chiến binh biểu tình đòi đất vào năm 1997 . Tại Hà Tĩnh người dân khôn ngoan hơn là tìm cách phản kháng lại chính quyền trong bóng tối . Ban ngày họ là những nông dân hiền lành nhưng ban đêm họ biến thành những chiến sĩ Dân Chủ kiên cường làm điên đầu đảng CSVN .

Theo tờ công an T.P thì công an phụ trách của 31/33 xã toàn huyện được đào tạo nghiệp vụ công an, mỗi tháng phải giao ban một lần để quán triệt tình hình . Điều nầy cho chúng ta thấy là chính quyền Hà Tĩnh đang báo động đỏ về hiện tượng công an và cán bộ đảng đang bị nhân dân “thanh toán” .

Ngọn lửa Hà Tĩnh có thể sẽ là ngọn lửa tiên phong cho một cuộc cách mạng của nhân dân chống lại bạo quyền CSVN bằng hình thức dùng vũ trang chống lại vũ trang, dùng bạo động chống lại bạo động . Đây là một điều mà đảng CSVN không bao giờ muốn xảy ra, nhưng họ không thể ngăn được khi sự uất ức của người dân đã tới lúc dâng trào .

Nguyễn T Thùy Trang
Vietland Staff

<hr/>

Nhân dân nổi dậy đánh và giết chết nhiều công an ác ôn .

Hà Tĩnh – Vì không chịu nổi sự áp bức của bọn công an, tay sai của đảng CSVN, nhân dân đã đánh trả bọn chó săn nầy một cách quyết liệt.
Theo báo cáo của bộ công an thì chỉ tính riêng huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh, nhân dân đã đánh tàn phế trên 30 công an và giết chết 3 tên. Tên ác ôn công an trưởng thuộc xã Kỳ Xuân, Dương Xuân Phú đã bị nhân dân ném mìn tự chế vào nhà ngày 3 tháng 5 năm 2008. Một tên ác ôn khác là Phó chủ tịch kiêm Trưởng công an xã Kỳ Hoa bị nhân dân ném mìn vào nhà gây tử vong cùng với đứa con gái của hắn là Hoàng Thị Mai, vợ và đứa con trai của tên ác ôn nầy là Hoàng Thị Nhung và Hoàng Đình Tấn may mắn thoát chết nhưng bị thương nặng, tàn phế.

Công an Trần Đức Lợi – Phó trưởng công an xã Kỳ Sơn – huyện Kỳ Anh bị nhân dân dùng xe đâm thẳng vào người hắn, kéo lê xác tên ác ôn nầy một đoạn trước khi hắn gặp Bác Hồ.

Vào ngày 12-4-2008 tại xã Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh công an xã ác ôn Bùi An đã đến nhà dân khủng bố, vì bị ức chế, anh Thái Quốc Nhu đã dùng dao đâm tên công an Bùi An nầy nhiều nhát gây thương nặng và theo bác Hồ 2 ngày sau đó. Tên Công an ác ôn Lê Hữu Chiến – Công an xã Thạch Mỹ, huyện Lộc Hà đã bị nhân dân ném đá bể đầu và gãy xương sườn trong khi đó hai tên công an ác ôn khác là Trần Ngọc Quý – Công an thị trấn Kỳ Anh bị nhân dân đâm lòi mắt cùng với tên Trần Đình Hoán bị tạt axít vào mặt.

Nhân Dân ta không thể chịu nổi bọn công an khủng bố, đàn áp ngày càng dã man nên đã nổi dậy, tìm cách phản kháng lại bọn nầy. Công an xã Kỳ Tiến tên là Nguyễn Văn Chuẩn vừa bị nhân dân đổ hóa chất vào giếng nhà hắn và đốt cháy chuồng bò trong khi đó tên công an Nguyễn Xuân Tào – Công an xã Kỳ Phong bị nhân dân đâm thủng bụng.

Hiện tượng nhân dân nổi dậy phản kháng lại bọn công an ác ôn đã xảy ra nhiều nơi gây thiệt hại không ít cho bọn nầy như những vụ đốt nhà công an trưởng Xã Kỳ Phong Nguyễn Xuân Tào, dùng mìn ném vào nhà tên ác ôn công An Hoàng Đình Kỳ v.v…

Nhân dân VN là một dân tộc hiếu hòa nhưng chắc chắn không thể sống chịu cảnh đàn áp dưới tay những con chó săn công an đảng CSVN. Cuộc nổi dậy của nhân dân gần đây nhắm vào những tên ác ôn công an cho thấy chế độ tàn ác CSVN đang tới thời kỳ dẫy chết. Khi người dân không còn sợ gì nữa thì họ sẽ tự tay dành lấy lại sự Tự Do, Dân Chủ mà đảng CSVN đang cướp của họ.

Thu Hiền (Hà Nội)
Vietland Staff

                                                                      Quê Hương Hà Tĩnh


TAM HÀ VÙNG DẬY (*)

Lửa Hà Nội, Thái Hà qua Hà Tĩnh
Vượt Đèo Ngang sang tới tận Sông Gianh.
Nôi Cộng Sản thành phố Vinh tử địa
Là mồ chôn giặc quỷ Đỏ hôi tanh.

Non thế kỷ, nay bình minh ló rạng
Cuối đường hầm mầm sự sống vươn lên.
Không hèn nhát mãi làm thân trâu ngựa
Phục vụ quyền cho chủ nghĩa phi nhân ?

Đảng vô sản là đảng viên tư bản
Biến của công thành tài sản riêng tư.
Dân nổi dậy vì căm thù giặc Cộng
Giết dân oan bắt chánh đảng vào tù.

Anh có mắt hay mù loà không thấy,
Chị có tai sao giả điếc làm ngơ ?
Hãy thức tỉnh vì đến giờ đã điểm
Can đảm lên thề bảo vệ quê nhà.

Lửa Hà Nội, Thái Hà qua Hà Tĩnh
Rất anh hùng khắp cả huyện Kỳ Anh .**
Như Xuân Phú, xã Kỳ Sơn, Hồng Lĩnh
Thịt công an đòi nợ máu nhân dân.

30/10/08
NGUYỄN ĐÌNH HOÀI VIỆT(*) HàNội, Thái Hà, HàTĩnh.
(**) Dân các xã thuộc huyện Kỳ Anh, HaTĩnh đang có phong trào tìm
giết công an địa phương để đòi nợ máu mà chính quyền trung ương bất lực

Advertisements
Tagged: