Cộng Sản VN Ra luật “đỉnh cao” Cấm Nhiều Người Đứng Đơn Thưa Kiện .

Posted on October 3, 2010

0


CSVN vừa ra thông tư cấm người dân ký tên chung trong một lá đơn để thưa kiện . Đảng CSVN đi ngược lại với các luật lệ của quốc gia trên thế giới qua một điều luật là cấm nhiều người thưa kiện cùng một lúc .

Một ví dụ cơ bản như con gái của bà A bị Ông B hiếp dâm thì gia đình bà A phải làm nhiều lá đơn để thưa kiến ông B , mỗi lá đơn chỉ được đứng tên 1 người .

– Cô con gái bà A làm đơn thưa ông B hiếp dâm mình .
– Bà A làm đơn thưa ông B hiếp con gái mình .
– Ông A làm đơn thưa ông B hiếp dâm con gái mình .

Phần thí dụ nêu trên cho thấy gia đình chỉ là 3 người nhưng không được đứng tên chung một lá đơn để kiện ông B tội hiếp dâm .

Luật CSVN đưa ra để nhằm hạn chế bớt các vụ kiện như nhiều người đứng đơn kiện ông Nguyễn Tấn Dũng về tội đưa ngoại bang về khai thác Bô Xít hay vụ kiện khác của 31 cựu tướng lãnh trong Quân Đội Nhân Dân đòi ông Nguyễn Tấn Dũng và ông Trương Tấn Sang từ chức với tội danh tham ô .

Điều luật nầy cũng nhằm giới hạn người dân cùng đứng tên thưa các cán bộ, đảng viên tham nhũng như những vụ kiện cán bộ cướp đất, tài sản của nhân dân mà thể hiện qua các vụ kiện của dân oan .

Gần đây ngụy quyền CSVN đưa ra nhiều bộ luật đi ngược lại với quyền con người như bắt các nhà cho thuê dịch vụ Internet phải cài phần mềm theo dõi khách hàng . Nguyễn Tấn Dũng cấm báo chí trong nước tố cáo đảng viên tham nhũng . Cấm báo chí lên án Trung Quốc trong các đề tài về cuộc tranh chấp Biển Đảo .

Mặt khác đảng CSVN cho ngoại bang không ai khác hơn là Trung Quốc thuê dài hạng các khu vực đất đai VN có các mỏ khoáng sản, các tài nguyên về lâm sản như khu rừng ở Cao Bằng, Lạng Sơn cũng bị Trung Quốc chiếm đóng qua hình thức thuê đất dài hạn, có khu được thuê trên 50 năm .

Tiêu đề: Không tiếp nhận đơn khiếu nại có chữ ký của nhiều người

Thanh tra Chính phủ vừa ban hành quy trình xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị. Quy trình bắt đầu được thực hiện từ ngày 11-10.

Theo đó, cơ quan hành chính nhà nước có trách nhiệm xử lý đơn trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được đơn. Điều kiện để đơn được tiếp nhận, xử lý là: Viết bằng tiếng Việt và được ký tên trực tiếp; ghi rõ họ tên người khiếu nại, tố cáo và họ tên, địa chỉ cá nhân, tổ chức bị khiếu nại, tố cáo; đơn chưa được cơ quan tiếp nhận đơn xử lý hoặc đã được xử lý nhưng hiện cung cấp thêm tài liệu, chứng cứ mới. Ngoài ra, cơ quan hành chính nhà nước sẽ trả lại đơn khiếu nại có họ tên, chữ ký của nhiều người; gửi cho nhiều cơ quan, nhiều người, trong đó đã gửi đến đúng cơ quan hoặc người có thẩm quyền giải quyết.

(PL TPHCM)”


Các vùng biển dọc theo Miền Trung như Phan Thiết cũng đã bị ngụy quyền CS cho các thương gia nước ngoài mà đa phần là các doanh nghiệp Trung Quốc thuê bao vùng biển để khai thác du lịch, mở resort . Người dân Phan Thiết muốn tắm biển trở thành một việc rất khó khăn vì dọc theo bờ biển đã bị các resorts che chắn lối đi không thông qua được bãi biển nên muốn đi tắm biển thì phải chịu trả tiền cho các resort để được mượn đường ra biển tắm .

Những chuyện tưởng như là đùa như trường hợp các bãi biển ở Phú Quốc cũng chung tình trạng như Phan Thiết là người dân muốn ra biển tắm thì phải đi bộ 2-3 cây số cho dù bãi biển ngay trước mặt mình nhưng không đi qua được vì bị các Resorts chắn lối .

Xuân Nhi
Viết từ quốc nội

Advertisements