Luật Sư Cù Huy Hà Vũ Bị Công An Bộ Chính Trị Gài Độ Bắt Giam .

Posted on November 5, 2010

0


Vào giữa đêm ngày 5 tháng 11, công an bộ chính trị với âm mưu tìm cách gài độ để bắt giam tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ đã bất ngờ xông vào khách sạn Mạch Lâm, tại số 28 đường số 10, P.11, Q.6.
Tại khách sạn, bọn công an đã đem theo những thứ như  condom (bao cao su) đã dùng qua, thuốc lắc, thuốc phiện rồi vứt vào phòng chụp hình để ngụy tạo chứng cớ như bọn nầy đã từng làm đối với nhiều người dân vô tội .

Tại địa điểm nêu trên bọn công an đã rình sẵn với máy chụp & thu hình, dùng chìa khóa mở cửa phòng 101 trong lúc Cù Huy Hà Vũ đang nghĩ đêm . Một nhóm công an khác đã đem 2 bao cao su để cạnh giường ngủ rồi chụp hình để ngụy tạo hình ảnh Ls Cù Huy Hà Vũ đang “chơi gái” giống như trước đây cũng bọn công an nầy đã chụp hình ngụy tạo hình ảnh Hòa Thượng Thích Không Tánh “chơi gái” rồi đưa lên youtube .

Ls Cù Huy Hà Vũ thuê khách sạn Mạch Lâm để bàn công việc với một nữ Luật sư thuộc Hội luật gia TP.HCM (Tội Phạm HCM).

Công an đã lập biên bản nhưng Ls Cù Huy Hà Vũ không chịu ký vào biên bản vi phạm vì biết mình bị gài độ. Hiện nay Ls Cù Huy Hà Vũ vẫn bị giam giữ chưa được thả ra . Lợi dụng âm mưu nầy, công an bộ chính trị đã xông vào nhà Ls Cù Huy Hà Vũ để lục soát, tịch thu máy vi tính và nhiều tài liệu … Theo tin tờ VietnamNet cho hay có khả năng Ls Cù Huy Hà Vũ sẽ bị điều tra, xử lý về hành vi hành hung người thi hành công vụ.

Đây có thể là sự trả thù của thủ tướng VC Nguyễn Tấn Dũng vì vào tháng 6/2009, Ls Cù Huy Hà Vũ gửi đơn kiện Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về việc ký quyết định 167/2007QĐ-Tg ngày 1/11/2007 trong việc cho Trung Quốc khai thác Bauxit tại Tây Nguyên .

Ông Cù Huy Hà Vũ có bằng thạc sỹ văn chương và là tiến sĩ luật tại Pháp. Ông là con của nhà thơ Cù Huy Cận , nguyên thứ trưởng Bộ Văn hóa Thông Tin CSVN .

Ms Phạm Xuân Nhi (Quốc Nội)
Phóng Viên Vietland

Advertisements