Bà Aung San Suu Kyi được trả tự do !

Posted on November 13, 2010

0


Vào lúc 5:15 chiều thứ Bảy ngày 13 tháng 11 2010, các hàng rào chắn chung quanh nhà bà Aung San Suu đã được binh lính Miến tháo bỏ, con đường dẫn tới cổng nhà dân chủ được cho tự do đi lại .

Đây là một bước đáng kể trong lịch sử quân phiệt Miến Điện , chỉ trong vòng 20 phút sau khi nghe tin bà Aung San Suu Kyi được thả những người ủng hộ bà đã đến tràn ngập đứng chung quanh căn nhà bà Aung San Suu Kyi đang ở khu vực đường University Avenue.

Người đấu tranh dân chủ không ngừng nghĩ Aung San Suu Kyi bắt ghế đứng lên trên bờ rào để nói chuyện cùng người dân ủng hộ . Bà cám ơn những người ủng hộ và những nhà vận động cho bà được tự do .

Đám đông cầm máy ảnh chụp bà và hô to Aung San Suu Kyi sống mãi ! Aung San Suu Kyi sống mãi !

“Tôi rất sung sướng để gặp đồng bào hôm nay” , một người nói lớn ” đã chờ đợi giây phút nầy quá lâu” người khác nói “thật lâu lắm rồi mới gặp lại bà” .

Aung San Suu Kyi cho đám đông biết là lúc nầy không có hệ thống âm thanh nên bà có nói gì thì những người chung quanh sẽ không nghe và bà hứa sẽ có một cuộc nói chuyện khác dài hơn khi có hệ thống âm thanh .

Sau 15 năm giam cầm, sự trả tự do bà Aung San Suu Kyi là một sự kiện bất ngờ, điều nầy đã được nhiều tổ chức, yếu nhân trên thế giới ca ngợi hành động của nhà cầm quyền Miến và họ hứa sẽ giúp nước nầy phát triễn dân chủ .


Bà được nhiều đồng bào tới ủng hộ ngày được trả tự do (photo credits EPA)

Advertisements