Thành viên Vietland Tranh Luận Với Cán Bộ Cộng Sản

Posted on November 14, 2010

5


Dưới đây là cuộc tranh luận giữa cán bộ Thông Tin Văn Hóa dưới nick là Lê Thị Trà Đá và phóng viên quốc nội của Vietland là Xuân Nhi .

Vài hàng về Xuân Nhi : Nếu các cán bộ Đoàn Viên CS đọc bài nầy nhưng chưa biết XN thì XN xin tự   giới thiệu lại là trước đây mình đã từng tham gia Đoàn TNCS tới cấp Trung Ương, được giới thiệu vào đảng nhưng mình không vào vì thấy những gì đảng làm đều ngược lại ý dân . Những gì đảng tuyên truyền về HCM rất khó có thể tìm thấy sự thật trong đó nên các bạn hãy hết sức thận trọng đừng dễ tin vào những điều người ta nói mà hãy dùng sự  nhận xét của mình, có rất nhiều tài liệu để chúng ta học tập . Những câu chuyện về HCM đa số là huyền thoại, tập đoàn đảng CSVN chỉ là những tên cướp, dân chúng ta còn nghèo lắm nếu còn đảng CS lãnh đạo . Các bạn hãy can đảm đối kháng lại những luận cứ mị dân của đảng CSVN , hãy rời khỏi các tổ chức Đoàn, Đảng, đừng tiếp tay với bọn cướp ..

Bài của Cán Bộ đưa lên : Lời Phản Hồi Nghiêm Túc (Lần 1).

Kính thưa quí vị !

Do cũng có khá nhiều bài viết của quí vị không đồng tình với quan điểm của Trà Đá đây, nếu trả lời từng người một thì e rằng không giải đáp hết khúc mắc của quí vị, thôi thì Trà Đá xin viết một bài chủ, để trả lời những gì mà bấy lâu nay Trà Đá không có dịp để trả lời cùng quí vị .
Trước khi trả lời những bài viết của quí vị, Trà Đá xin nói rõ hai chuyện. Thứ nhất Trà Đá đã nói từ đầu rằng Trà Đá chỉ là hội trưởng hội phụ nữ phường, không phải là cán bộ hay đảng viên đảng cộng sản như ông Nguyễn Kiến Hưng nói. Hội trưởng phụ nữ phường là do các chị em phụ nữ trong phường tín nhiệm bầu cho thôi ! Chúng tôi có bầu bán hẳn hoi nhé ! Chuyện thứ hai là vì bài viết quí vị cũng khá nhiều, Trà Đá xin trả lời chung cùng quí vị, không thể viết riêng cho từng người, mong đừng hiểu lầm .

Nói chung rằng quí vị ở đây có suy nghĩ thật lạ quá ! Hãy điểm lại lịch sử VN xem, có thời nào giống thời nào không ? Qúi vị là những người ủng hộ chế đô VNCH, Trà Đá thông cảm cho quí vị khi mà chế độ “ của “ quí vị bị mất đi, dĩ nhiên quí vị đau xót lắm, nhưng không vì lẽ đó mà Trà Đá đồng tình với quí vị khi mà quí vi so sánh thời này với thời trước, và hình như rằng trong tâm ý của quí vị muốn VN ngày nay cũng phải giống như thời VNCH, những cái mà quí vị cho là chỉ có thời VNCH mới có, mới dân chủ, còn thời nay là không dân chủ…v…v..

Xin thưa rằng ! khi cuộc chiến giữa Miền Nam và Miền Bắc xảy ra, dân chúng VN trên 75% ủng hộ ông Hồ ( Tất cả dân Miền Bắc, phân nữa dân Miền Nam công lại = 75% dân số ). Và cũng nhờ vào sự ủng hộ của người dân VN nên ông Hồ mới thắng được Miền Nam, chứ nếu không làm sao một bên là tầm vông vạt nhọn mà thắng nổi máy bay, tàu chiến hùng hậu như Mỹ viện trợ cho VNCH . Nếu xét về tính dân chủ, thì thiểu số phải phục tùng đa số , vậy 75% người dân VN ủng hộ ông Hồ so với 25% ủng hộ Miền Nam có phải là sự chênh lệch quá rõ ràng không ? Theo tôi nghĩ, nếu từ năm 1954 cho tới khi ông Hồ mất, nếu VN cho bầu cử tự do giữa hai Miền, tôi nghĩ ông Hồ sẽ thắng. Có lẽ vì lẽ đó mà tôi có nghe người ta đồn rằng ông Diệm không dám cho bầu cử tự do hai Miền . Người dân VN đã ủng hộ ông Hồ từ khi ông Hồ đánh Pháp lận kìa ! Danh tiếng ông Hồ hơn hẳn bất kì nhân vật nào bên phía VNCH, chính vì thế nếu có bầu cử thì ông Hồ tất nhiên phai thắng thôi .

Khi hai bên đối nghịch với nhau thì dĩ nhiên giữa hai bên có nhiều khác biệt trong chính sách, trong luật lệ…kể cả tính dân chủ. Chỉ nói là dân chủ thì dễ lắm, nhưng thực hiện nó ( dân chủ ) làm sao cho hiệu quả, cho phù hợp với văn hóa của nước mình mới là khó . Chính ông Nguyễn Minh Triết đã từng bày tỏ vấn đề này trước thế giới : “ Hơn ai hết người CS chúng tôi rất muốn dân chủ, tự do…vì lẽ đó mà chúng tôi phải hy sinh nhiều thế hệ, đổ biết bao xương máu của đồng bào để VN ngày nay có dân chủ, có tự do, có độc lập, có tự chủ, tự quyền …” ( trích ý ). Đành rằng những ai không ủng hộ dân chủ thì kể như người đó không có tính người, nhưng phải biết thực thi dân chủ như thế nào cho đúng với hoàn cảnh đất nước mới la tài. Dân chủ không có nghĩa là ngày nào cũng có biểu tình, ngày nào cũng có người này lên đài phản bác người kia, trong khi đất nước không quan tâm lắm về vấn đề tranh giành quyền lực, tranh giành vị thế chính trị….người dân chỉ cần tất cả nguồn lực trong nước tập trung lớn vào làm thế nào để phát triễn đất nước, làm thế nào để VN đi lên ngang tầm với khu vực .

Lịch sử đã chứng minh, bên nào được ủng hộ nhiều co nghĩa là bên đấy có chính nghĩa, bên đấy có chân lý sáng ngời thì mới được người dân ủng hộ cho tới ngày toàn thắng, và khi thắng rồi thì phải đi đúng con đường từ đầu đã vạch ra, đi đúng với những gì mà người dân ủng hộ từ bấy lâu nay, làm ngược lại là kể như phụ lòng của những người đã ngã xuống cho công cuộc cách mạng . Không vì một số đòi hỏi nhỏ nhoi mà phu lòng số đông, làm vậy mới là mất dân chủ, phản lại ý nghĩa dân chủ là thiểu số phục tùng đa số.

Những nhân vật như : Dương Thu Hương, Bùi Tín, Trần Anh Kim….là những người không được tín nhiệm nên quay lại nói xấu chế độ, nói xấu những người cùng chung chiến tuyến với họ, những hạng người này không bên nào chấp nhận cả, theo ngày xưa, thì đây là quân phản phúc. Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Văn Đài, Lê Công Định, mới đây là CHHV …..là những người bị tiêm nhiễm cái gọi là dân chủ Phương Tây. Họ đã tự vẽ ra một con đường mơ hồ, một thiên đàng ảo trong cõi thực, và họ tự cho là mình đủ uy tín, đủ tài trí để đưa toàn dân VN đến thiên đàng của họ, họ là những người lập dị, những người khác biệt và ảo tưởng lớn . Họ đã làm ngược lại chính những gì cha mẹ họ đã hy sinh ( trong số người này có con đảng viên CS, con cách mạng lão thành ), làm ngược lại nguyện vọng của số đông, vậy thử hỏi, họ dân chủ chổ nào mà đòi thay quyền cả hệ thống nhà nước để thực thi dân chủ ?

Trong khi đất nước ngày một phát triễn, tuy không phát triễn vượt bậc, nhưng ít ra cũng cho thấy VN một thời kì mới, một thời kì mở cửa, một thời kì mang nhiều tín hiệu vui cho những hy vọng, cho những con người cùng những năm tháng vất vả vì đại cuộc …thì chính những con người mang nhãn hiệu “ Made in dân chủ “ này lại phủ nhận những thành quả to lớn đó. Họ không muốn VN yên ắng trong thanh bình, họ muốn VN bắt đầu quay lại thời kì sóng gió để họ đạt được những tư lợi, thật buồn cho họ !!!

Tóm ý : Dù cho thế nào đi nữa, thì cổ xe tăng toàn dân VN ngày một tiến tới, nó sẽ nghiền nát bất kì chướng ngại vật nào cản nó lại. Lịch sử một lần nữa sẽ đứng về toàn dân VN, đứng về số đông…ý nghĩa của dân chủ sẽ phát huy, thiểu số phải phục tùng đa số .

Lê Thị Trà Đá

—————————————————————————————————————————————
Xuân Nhi trả lời bài viết trên (Lần 1) .

Tôi thật thất vọng Trà Đá, một người ở trong nước mà có tầm nhìn khá khiếm diện, những gì Trà Đá hôm nay đưa ra lý luận, ý tưởng không bằng một đứa trẻ thơ .

Những điểm trong bài viết Trà Đá đưa ra tôi xin trả lời từng điểm :

“Miền Bắc 75% người dân VN ủng hộ ông Hồ” 

Điều nầy không có điểm tựa và cũng không có thống kê nào cho biết điều nầy . Bắc Triều Tiên có Kim Jong Ill cho rằng toàn dân Bắc Hàn ủng hộ ông ta, các nhà độc tài như Mao, Stalin , Hitler hay Tần Thủy Hoàng cũng có nhiều người ủng hộ ? Chắc chắn là không vì những nhà độc tài họ có vũ khí, súng ống trong tay ai không đưa tay ủng hộ là bị xử bắn hoặc đưa đi mất tích . Nhìn lại những đoạn phim đưa ra từ Bắc Triều Tiên, người dân khóc lóc thê thãm khi ông Kim Nhật Thành chết, nhìn hình ảnh cả nước khóc thì họ có cơ sở để nói là dân Bắc Triều Tiên yêu mến gia đình Kim Jong . Nhiều nhà bình luận họ vẫn đặt ra câu hỏi là người dân Bắc Hàn tỏ thái độ yêu mến lãnh tụ là vì họ “Sợ” hay họ “Yêu” thật vẫn chưa có câu trả lời . Vào thời điểm CS nắm miền Bắc , nhất là vào năm 1956 Cải Cách Ruộng Đất, ngoài Bắc nhà ai không treo hình Hồ thì sẽ bị liệt vào hạng phản động, địa chủ và chắc chắc ai cũng sợ chết nên người dân phải biết “Yêu” Bác Hồ thì có gì lạ đâu .

Nếu tôi sống ở thời điểm 1956 mà đọc bài thơ dưới đây là tôi vãi đái ra quần, đừng nói một tấm hình HCM, tôi chắc sẽ treo cả chục tấm trong nhà làm bùa hộ mệnh :

Giết, giết nửa bàn tay không ngừng nghỉ
Cho ruộng đồng tươi tốt, thuế mau xong
Giết, giết nữa, bàn tay không phút nghỉ
Cho Đảng bền lâu cùng rập bước chung lòng
Thờ Mao chủ tịch, thờ Xít-ta-lin bất diệt… “ 

Thơ TỐ-HỮU..

Còn đọc bài dưới đây của Xuân Diệu xong thì tim ngừng đập mẹ nó rồi , ai dám không yêu Bác Hồ thì chết mất xác :

“Anh em ơi ! Quyết chung lưng
Ðấu tranh tiêu diệt tàn hung kẻ thù,
Ðịa hào, đối lập ra tro,
Lưng chừng phản động đến giờ tan xương.
Thắp đuốc cho sáng khắp đường,
Thắp đuốc cho sáng đình làng đêm nay.
Lôi cổ bọn nó ra đây,
Bắt quỳ gục xuống, đọa đày chết thôi…” 

(Thơ Xuân Diệu)

Trà Đá nói hồi đó mà dân Miền Bắc yêu bác Hồ 75% là còn quá ít, tôi nghĩ con số phải nói là 100% mới đúng vì sự tàn ác mà đảng CSVN sẵn sàng “giết bàn tay không ngừng nghĩ” tôi đố người nào lúc bấy giờ dám đưa tay lên nói tôi không “Yêu” bác Hồ . Nếu tôi đoán không sai, có thể là cuộc cải cách ruộng đất 1956 đảng đã giết chết 25% dân số nên mới có cái vụ còn lại 75% con số Miền Bắc yêu Bác Hồ mà Trà Đá đưa ra .

Nội dung khác Trà đá viết :

“Những nhân vật như : Dương Thu Hương, Bùi Tín, Trần Anh Kim….là những người không được tín nhiệm nên quay lại nói xấu chế độ, nói xấu những người cùng chung chiến tuyến với họ, những hạng người này không bên nào chấp nhận cả, theo ngày xưa, thì đây là quân phản phúc. Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Văn Đài, Lê Công Định, mới đây là CHHV …..là những người bị tiêm nhiễm cái gọi là dân chủ Phương Tây. Họ đã tự vẽ ra một con đường mơ hồ, một thiên đàng ảo trong cõi thực, và họ tự cho là mình đủ uy tín, đủ tài trí để đưa toàn dân VN đến thiên đàng của họ, họ là những người lập dị, những người khác biệt và ảo tưởng lớn . Họ đã làm ngược lại chính những gì cha mẹ họ đã hy sinh ( trong số người này có con đảng viên CS, con cách mạng lão thành ), làm ngược lại nguyện vọng của số đông, vậy thử hỏi, họ dân chủ chổ nào mà đòi thay quyền cả hệ thống nhà nước để thực thi dân chủ ? “ 

Sự Dân Chủ và Tự Do không thể ví là “bị tiêm nhiễm cái gọi là dân chủ Phương Tây” thế thì còn cái chủ nghĩa Mác Lê nó từ đâu tới vậy Trà Đá ? Karl Marx là người Đức (Germany) , Leon Trotsky người Ukrainian và Vladimir Lenin là người Nga . Chủ nghĩa Cộng Sản đâu phải của người Việt Nam đâu mà dám đi chê bai người khác “tiêm nhiễm” dân chủ Phương Tây . Đảng CSVN và HCM đem cái chủ nghĩa CS ngoại lai của nước ngoài về áp đặt trên đầu trên cổ nhân dân, phá hủy nền Văn Hóa VN là một cái tội vọng ngoại không thể tha thứ:

“Hôm qua loa gọi ngoài đồng
Tiếng loa xé ruột xé lòng biết bao
Làng trên xóm dưới xôn xao
Làm sao, Ông đã… làm sao, mất rồi!
Ông Stalin ơi, Ông Stalin ơi!
Hỡi ơi, Ông mất! Đất trời có không?
Thương cha, thương mẹ, thương chồng
Thương mình thương một, thương Ông thương mười” 

(Thơ Tố Hữu)

Một tay độc tài sắc máu như Stalin mà đảng ta đã khóc thê thảm như vậy thì còn thể thống gì nữa hả Trà Đá ? . Đã vậy Trà Đá còn cho là :

Các nhà tranh đấu Dân Chủ trong nước đang “làm ngược lại nguyện vọng của số đông, vậy thử hỏi, họ dân chủ chổ nào mà đòi thay quyền cả hệ thống nhà nước để thực thi dân chủ ? ”
Làm sao Trà Đá biết được nguyện vọng của người dân VN khi đảng CS không cho họ được thực thi quyền dân chủ tối thiểu là quyền Bầu Cử Tự Do . Đảng Cử Dân Bầu mà Trà Đá cho là Dân Chủ thì chết mẹ rồi . Cái nầy tôi có thể nói là nếu có ngu thì xin chừa chỗ cho người khác, đừng dành hết lấy cho mình .

“Trong khi đất nước ngày một phát triễn, tuy không phát triễn vượt bậc, nhưng ít ra cũng cho thấy VN một thời kì mới, một thời kì mở cửa, một thời kì mang nhiều tín hiệu vui cho những hy vọng, cho những con người cùng những năm tháng vất vả vì đại cuộc …thì chính những con người mang nhãn hiệu “ Made in dân chủ “ này lại phủ nhận những thành quả to lớn đó. Họ không muốn VN yên ắng trong thanh bình, họ muốn VN bắt đầu quay lại thời kì sóng gió để họ đạt được những tư lợi, thật buồn cho họ !!!” 

Tóm ý : Dù cho thế nào đi nữa, thì cổ xe tăng toàn dân VN ngày một tiến tới, nó sẽ nghiền nát bất kì chướng ngại vật nào cản nó lại. Lịch sử một lần nữa sẽ đứng về toàn dân VN, đứng về số đông…ý nghĩa của dân chủ sẽ phát huy, thiểu số phải phục tùng đa số .”

Nước VN đang băng hoại, xã hội đồi trụy, sự phát triển về những căn nhà đường phố là tất yếu vì càng đông dân cư thì phải xây thêm nhà ở thôi . VN phát triển như kiểu Vinasin, phát triển tham ô thì có, nội ngay một việc làm đơn giản là làm ống thoát nước cho các thành phố mà đảng cũng không làm được phải để lụt lội quanh năm . Rừng thì đảng phá bỏ để cho nước lũ tràn vào nhà dân . Ngay cả chiếc xe đạp mà không tự chế ra được phải nhờ Đài Loan giúp thì phát triển cái gì đây ? . Phát triển thêm bạc triệu cho mấy con cá tra ở bộ chính trị, dân chúng thì đói khổ mà công chúa Nguyễn Thanh Phượng tiêu sài quá đáng, mặc đồ cả chục nghìn đô trong khi nhân dân miền Trung thì bữa đói bữa no, ăn mì tôm mà ngán thấy mẹ sự phát triển của đảng .

Đừng nói là tôi ở nước ngoài không biết gì về VN nghe bạn Trà Đá . Tôi mong bài nầy Trà Đá chỉ viết theo đơn đặt hàng chứ nếu con người như Trà Đá mà viết một bài lý luận trẻ con như vầy thì tôi quá thất vọng . Đúng quá với câu nói “CS chỉ có thay thế chứ không thể thay đổi”

Xuân Nhi

—————————————————————————————————————————————

Bài của Cán Bộ đưa lên : Lời Phản Hồi Nghiêm Túc (Lần 2).

Kính thưa quí vị !

Một lần nữa tôi xin được trả lời chung với những ý chính của tất cả bài phản hồi của quí vị mà tôi đã đọc 2 lần trên mỗi bài . ( đọc 2 lần dĩ nhiên tôi hiểu rõ chứ không mơ hồ ).

Thưa quí vị ! Làm chính trị thì dĩ nhiên phải buộc có chút mị dân rồi, nhưng mị dân để có kết quả tốt cho dân, hay mị dân để làm cho dân khốn đốn mới là quan trọng. Qúi vị còn nhớ, lịch sử VN có ghi chép rằng, cha ông chúng ta đã dùng chiêu bôi mật ngọt lên lá cây để con kiến cắn lá cây tạo thành dòng chữ hầu kích thích lòng dân. Vậy đây có phải là hành động mị dân không ? Sau này có ai chê trách hay không ? Hay hậu thế tán dương cho là cha ông ta mưu trí ?

Trước khi phê phán những người cộng sản VN có mị dân hay không thì chúng ta phải làm rõ vấn đề về cuộc chiến tranh VN là chống Mỹ cứu nước . Khi gặp một kẻ thù lớn , mạnh, như Mỹ thì chúng ta phải dùng hết sức để kháng cự, trong đó yếu tố tuyên truyền rất quan trọng, cứ cho là trong khẩu hiệu tuyên truyền của CSVN thời bấy giờ có mị dân đi nữa, thì đó là cách mị dân tốt. Mị dân để dân không bị địch lợi dụng, không bị kẻ thù tuyên truyền bóp méo sự thật …để người dân đồng lòng chống kẻ thù xâm lược, thì đó là tốt chứ có sao đâu ! Xét lại thì người CSVN học theo cha ông ta ngày xưa qua chuyện bôi mật trên lá cây thôi .

Bên phía VCNH cũng có tuyên truyền sai sự thật, ngày xưa bên tâm lý chiến VNCH cũng cho vẽ hình một cây đu đủ có 6-7 anh VC đu mà không gãy, ý nói CS nghèo đói, óm nhom, óm nhách, đừng theo CS, theo CS cũng đói như thế . Nhưng trong thực tế thì CS có óm nhom vậy không ? Đây không mị dân à ! Nào là đồn nữ giao liên CS phải kiêm thêm chức vụ là “ phục vụ sinh lý “ cho bộ đội…v….v…..trời ui …! Nói sao mà không ngượng miệng, nói vậy chắc nữ giao liên CS đẻ con đầy chiến trường à , mà ngày xưa khi tham gia MTGP MN thì đâu phải mỗi gia đình chỉ có một người, mà có khi 5-7 anh em cùng đi bộ đội, vậy dòng họ của những người này không phản đối khi thấy con em họ phục vụ sinh lý cho tập thể à ! Vậy có đúng là bên phía VNCH cũng tuyên truyền láo không ?

Nói tới chuyện ông Hồ: Qúi vị cho rằng ông Hồ là người bị toàn dân phỉ nhổ, nhưng vì có cây AK nên dân không dám bộc lộ ? Vậy sao có ông Tạ Đình Đề người được Mỹ sai đi giết ông Hồ, nhưng gì cảm thấy ông Hồ quá nhân từ, quá giản dị, quá yêu nước thương dân, nên ông Đề phục lạy ông Hồ để tạ tội, và nguyện đi theo ông Hồ phục sự suốt đời ? Nếu cho đây là một giai thoại không chính xác thì tôi xin đưa ra một luận cứ như thế này : MTGP MN là do dân Miền Nam thành lập, nếu ông Hồ không được lòng dân sao nhóm người này ủng hộ ông Hồ ? Tại sao mấy ông giáo sư, sử gia người Mỹ lện đài truyền hình VN xin được bày tỏ lòng kính trọng của mấy ổng đối với ông Hồ ? Tại sao UNESCO phong tặng ông danh hiệu “ Danh nhân văn hóa thế giới – Anh hùng giải phóng dân tộc “ ?

Trích từ Wikipedia : “Cuộc đời Hồ Chí Minh là một cuộc hành trình huyền thoại. ….. Trước đó, đàm phán căng thẳng khi ông muốn Việt Nam được công nhận là quốc gia độc lập và ….. UNESCO đã tôn vinh ông là “Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới “

So sánh VN trước 1975, và sau năm 1975

Trước năm 1975 VN bị chia đôi đất nước, cũng giống như một cơ thể mà bị chặt làm đôi thì qui vị nghĩ sao ? Dù cho khúc đuôi của cơ thế ấy được ngâm vào thùng rượu vang ngàn năm tuổi thì liệu có đáng tự hào là tôi được chặt ra ngâm rượu quí không ? Một ngôi nhà, nhà trước thì do người anh ở, người em thì chiếm lĩnh khúc sau , nếu ai đụng chạm nhau thì liền bị bắn giết, vậy thử hỏi gia đình này có êm ấm không ? Ông hàng xóm ở đâu là hươ lạ hoắc nhào vô xúi : “ mày cứ vậy đi, tao cho mày tiền, thằng em mày láng cháng mày đập đầu nó cho tao, dao nè..xử nó đi “ . Và sướng đâu không thấy chỉ thấy anh em một nhà đổ máu cho kẻ ngoài cuộc ngồi xem vộ tay . Khi chia cắt đất nước, Miền Nam lệ thuộc rất nhiều vào Mỹ, từ tiền bạc cho tới chính trị, sinh mạng 100 người dân cũng không bằng một thằng mũi lỏ, vậy thử hỏi sướng hay khổ ? Miền Bắc thì lệ thuộc vào Nga Tàu …nó giúp thì giúp, nhưng nó đòi lấy đảo mình cũng phải làm thinh . Vậy chia đôi đất nước và thống nhất cái nào hay hơn ?

Sau khi thống nhất đất nước thì dân tộc mình tự lực tự cường, không xòe tay xin xỏ nữa, chúng ta còn giúp được Lào và Campuchia , gần đây VN đầu tư vào Lào bạc tỷ đô la, vậy so sánh đi , thời nào sướng hơn, tự hào hơn ? Chưa kể là ngày xưa anh em ở khác Miền muốn thăm nhau thì cũng khó, nay sướng rồi, đi đâu chả được .

Về vị thế quốc gia thì sau năm 1975 thế giới đặc Biệt quan tâm VN hơn thời trước, hiện nay VN đã vào WTO, được có chân trong HDBA LHQ, được chủ trì nhiều cuộc hội nghị cấp quốc tế, được làm chủ tịch ASEAN ……Ngày trước Mỹ nó coi VN như thuộc địa, nó chỉ cử cấp dưới qua làm việc với TT VN, có tên TT Mỹ nào trước 1975 vác mặt qua VN không ? Còn bây giờ ?

Có nhiều cái quí vị cũng cần phải suy nghĩ khách quan một chút. Cuộc chiến đã đi qua, bên nào thắng cũng vậy, miễn sao VN mình thoát khỏi cảnh phân chia là tốt rồi , giáo sư Trần Chung Ngọc đã nói : “ Chống cộng ư ! hê hê hê ….tại sao lại chống, mục đích chống để làm gì ? 30 -4 là ngày quốc hận à ! Tôi cóc cần biết, tôi chỉ biết VN không còn lệ thuộc vào ngoại bang là ok rồi, ngày ấy ( 30 – 4 ) là ngày VN hoàn toàn giải phóng, hoàn toàn thoát khỏi cảnh nô lệ, kết thúc chiến tranh, đối với tôi, ngày ấy là ngày trọng đại mà cả dân tộc phải ghi nhớ “ ( trích ý chính khi ông Ngọc trả lời báo An Ninh Thế Giới )

Lê Thị Trà Đá .

———————————————————————————————————————————-

Xuân Nhi trả lời bài viết trên (Lần 2) .

Ngày nay Trà Đá không thể đem những lý luận trẻ con như máy bay núp trên mây để lòe người khác được .

“Nói tới chuyện ông Hồ: Qúi vị cho rằng ông Hồ là người bị toàn dân phỉ nhổ, nhưng vì có cây AK nên dân không dám bộc lộ ? Vậy sao có ông Tạ Đình Đề người được Mỹ sai đi giết ông Hồ, nhưng gì cảm thấy ông Hồ quá nhân từ, quá giản dị, quá yêu nước thương dân, nên ông Đề phục lạy ông Hồ để tạ tội, và nguyện đi theo ông Hồ phục sự suốt đời ? Nếu cho đây là một giai thoại không chính xác thì tôi xin đưa ra một luận cứ như thế này : MTGP MN là do dân Miền Nam thành lập, nếu ông Hồ không được lòng dân sao nhóm người này ủng hộ ông Hồ ? Tại sao mấy ông giáo sư, sử gia người Mỹ lện đài truyền hình VN xin được bày tỏ lòng kính trọng của mấy ổng đối với ông Hồ ? Tại sao UNESCO phong tặng ông danh hiệu “ Danh nhân văn hóa thế giới – Anh hùng giải phóng dân tộc “ ? 

Trong đoạn nầy có 3 chi tiết điều sai cả .

(1) Tạ Đình Đề làm cho tình báo Mỹ để giết ông Hồ chỉ là một chuyện thiêu dệt tuyên tuyền không khác gì chuyện Lê Văn Tám , Có câu chuyện kể lại sự huyền thoại của Tạ Đình Đề được nhiều người biết , hôm đó đám trẻ chừng mười bốn, mười lăm tuổi đang ngồi xúm quanh một đứa lớn hơn đang liến láu kể chuyện, mắt mũi trợn trạo: “Thế này nhé, hồi Bác Hồ sang Trung Quốc, có người mời Bác hút thuốc lá. Bác vừa ngậm điếu thuốc trên môi thì Ông Tạ Đình Đề đứng bảo vệ Bác rút súng lục bắn “oành” một phát trúng điếu thuốc rơi xuống, ghê không? Chẳng là người ta đã tẩm thuốc độc vào điếu thuốc lá mà… ” – Lũ trẻ ngồi ngẩn mặt nghe…

Một hôm, có người hỏi Tạ Đình Đề: “Người ta nói anh bắn súng giỏi lắm phải không?”, Ông Đề nói luôn: “Chúng mày chẳng biết gì về Tình báo cả, thằng Tình báo nào mà chẳng bắn trúng, khi cần bắn người ta thì nó… dí súng vào người ta mà bóp cò, làm gì mà chả trúng. Chúng mày đừng nghĩ như tiểu thuyết và xi-nê”.

Xung quanh Tạ Đình Đề có rất nhiều giai thoại, huyền thoại, ai hỏi thì Ông bảo: “Ối giời ơi, chúng nó bịa ấy mà”, rồi Ông cười ngặt nghẽo: “Làm gì có chuyện đó. Chuyện về tớ cũng như chuyện về Bút Tre”.

“MTGP MN là do dân Miền Nam thành lập, nếu ông Hồ không được lòng dân sao nhóm người này ủng hộ ông Hồ ?” 

(2) MTGP MN không do người Miền Nam Thành Lập mà do chính đảng CSVN thành lập . Đảng CSVN trước đây là Đảng Lao Động VN . Trong Đại hội toàn quốc lần thứ 3 của Đảng Lao động Việt Nam. Tôn Đức Thắng tuyên bố thành lập Mặt trận GPMN dựa trên chủ thuyết Le-Nin, Mặt trận đặt dưới sự lãnh đạo của Bộ Chính trị Đảng Lao động Việt Nam và Trung Ương Cục Miền Nam , Trung Ương Cục Miền Nam cũng do Đảng Lao Động VN thành lập được đặt dưới sự lãnh đạo của Bộ Chính trị Đảng Lao động Việt Nam . Tất cả chi tiết nầy có thể tìm thấy rõ ràng trong nhiều tại liệu tại thư viện SG .

“Tại sao UNESCO phong tặng ông danh hiệu “ Danh nhân văn hóa thế giới – Anh hùng giải phóng dân tộc  ?” 

(3) Chi tiết sai trầm trọng nầy tôi đã giải thích và đưa tài liệu cho Trà Đá xem là Liên Hợp Quốc chưa bao giờ công nhận hay vinh danh ông Hồ “ Danh nhân văn hóa thế giới – Anh hùng giải phóng dân tộc “

Chuyện nầy chính tôi đã nói rõ cho Trà Đá và có cả tài liệu từ Liên Hiệp Quốc trong một đề tài trước đây tại link : Lột Trần việc CSVN nói HCM được Vinh Danh Tại Unesco

“Originally Posted by LeThiTraDa Khi Việt Nam tổ chức đêm tiền đại lễ Thăng Long qua 3 cầu nối Việt – Pháp – Lào . Có sự chứng kiến của bà chủ tịch Unesco, người MC VN lện đọc rằng, Hồ Chí Minh đã được Unesco ghi tên vào tốp danh nhân thế giới, khán giả vỗ tay rần rần, bà chủ tịch Unesco cũng vỗ tay không ngớt. Nếu VN nói láo, thì bà chủ tịch này phản ứng ngay rồi, sao bà còn vỗ tay. 

Bậy quá rồi, bác Hồ được Unesco công nhận thiệt quí vị ơi ! “

Thưa LTTD, trong cuộc họp của Liện Hợp Quốc 1987, phía VN đưa “Đề Nghị” cho LHQ để cho HCM làm danh nhân Văn Hóa khi HCM được sinh nhật 100 năm nhưng LHQ đã bác bỏ đề nghị nầy , văn bản còn đó nếu không đọc được tiếng Anh thì nhờ người khác đọc dùm trước khi ý kiến .

Trong 1,000 năm Thăng Long, đài truyền hình phỏng vấn lấp liếm bà chủ tịch UNESCO, tôi có xem qua đoạn nầy và ông Nghị cũng đọc diễn văn lấp liếm để người dân VN hiểu lầm là HCM được công nhận là danh nhân văn hóa , nhưng sự thật HCM chưa bao giờ được UNESCO công nhận là danh nhân văn hóa .

Dưới đây là đường link của UNESCO về sự đề nghị của chính phủ VN trong cuộc họp : http://unesdoc.unesco.org/images/000…69/076995E.pdf

Trà Đá xem đoạn tôi in đỏ trong văn bản trên :

16.4 Celebration in 1990 of the 100th anniversary of the birth of President Ho Chi Minh (item proposed by the Socialist Republic of Viet Nam)

proposed có nghĩa là Đề Nghị thôi, nước nào cũng có thể đề nghị vào UNESCO vinh danh người của nước đó như trong mục 16.5 nước Pháp cũng đưa ra đề nghi vinh danh René Cassin trong sinh nhật 100 năm , mục 16.6 Ấn Độ cũng đề nghị UNESCO chúc mừng Jawaharlal Nehru .

Đề nghị là một chuyện còn UNESCO có chấp nhận không là chuyện khác . Tôi nghĩ LTTĐ là một người có lý trí nhưng tôi thất vọng vì sự mù lòa của LTTĐ không dám chấp nhận một sự thật phủ phàng vì những gì mình bị nhà nước tuyên truyền vẫn còn lưu luyến đó là sự thật .

Bậy quá rồi, bác Hồ được Unesco công nhận thiệt quí vị ơi ! 

Điều nầy tôi thông cảm cho LTTĐ vì khi mình biết thực tế nó đau lòng lắm vì HCM chưa bao giờ, chưa từng được UNESCO vinh danh và sự thật nầy cộng sản không thể bưng bít mãi .

Tôi xin tóm lược những đề tài mà Trà Đá đưa vào Vietland bao gồm những điều tuyên truyền không đúng sự thật, có những luận cứ tôi bẻ gãy bằng tài liệu như sự việc HCM chưa từng được UNESCO vinh danh bào giờ, bây giờ Trà Đá lại đưa ra những luận cứ không xác thực như chuyện thành lập Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam trong khi sách vỡ trong thư viện CSVN tại SG ghi rõ MTGP MN do đảng Lao Động tổ chức vậy mà chính Trà Đá không biết .

Khi Trà đá muốn tuyên vận cho CS trên Vietland thì ít nhất Trà Đá nên đọc tài liệu trước khi đăng bài .

Kính thưa quí bạn đọc, đảng Cộng Sản đã tuyên tuyền bậy bạ và sự tuyên truyền láo lếu có một số đề tài giống như Trà Đá đưa ra, một số đoàn viên CSVN mà XN tiếp xúc họ cũng đã tin những gì như Trà Đá đang Tin . Đảng CSVN đã huấn luyện những cán bộ làm việc trong các cơ sở ủy ban hiện nay bằng các lớp học mị dân với những đề tài huyền thoại gian dối nhưng vẫn tẩy não được nhiều giới cán bộ .

Trong tuần qua XN tiếp xúc với 2 cán bộ đang làm trong cơ quan hành chính ở Vũng Tàu, một cô kể lại câu chuyện học tập về huyền thoại ông Hồ Chí Minh lúc sang Ấn Độ mang đôi dép đứt quai, lúc người Ấn nhìn đôi dép ông thì HCM trả lời “vì dân tôi còn nghèo bla bal bla ….” . Một cô khác thì kể chuyện “viên gạch Hồng” mà HCM đung nóng dùng để kẹp nách ngủ trong mùa đông … Những câu chuyện trẻ con như vậy mà đảng CS vẫn đưa ra học tập mà những Đoàn Viên CSVN vẫn ngoan ngoãn tin theo .

Có rất nhiều chuyện mà XN muốn kể cho quí vị nghe về những người bị CS tẩy não như Trà Đá không ít tại VN . Chúng ta chống lại sự tuyên vận láo khoét thì cần phải bình tỉnh để giải độc từng việc một, vì quá nhiều chuyện nên không ai nhớ hết là CSVN đã đầu đọc chuyện gì với các cán bộ như Trà Đá đã học tập, vì vậy có một số thành viên cho rằng tại sao Diễn Đàn Vietland chờ cho Trà Đá hay những người thân cộng đăng lên rồi mới phản bác . Chúng ta không thể nhớ hết những gì mà CSVN đã đầu độc vào các cán bộ, Đoàn Viên TNCS nên chuyện chờ Trà Đá đưa ra rồi phản luận cũng rất hợp lý .

Trang Vietland vẫn có nhiều bạn đọc từ Việt Nam vào đọc, việc đối thoại không chỉ riêng giữa những cá nhân với nhau mà sự đối thoại là để cho nhiều người khác cùng đọc . Những bạn đọc VL đã từng kinh nghiệm với VC có thể xem thường các cuộc đối thoại tranh luận nầy tuy nhiên VL có rất đông các cán bộ , các Đoàn Viên CS vào xem vì vậy chúng ta hãy giúp một tay giải độc những người nầy .

Xuân Nhi

Advertisements