Các Tác Phẩm Của Nhà Văn Đỗ Văn Phúc

Posted on November 19, 2010

0


Xuân Nhi xin giới thiệu các tác phẩm của nhà văn Đỗ Văn Phúc, xin quí bạn đọc yểm trợ .

Xuân Nhi xin giới thiệu nhà văn Đỗ Văn Phúc theo tầm nhìn của Xuân Nhi, những gì XN biết về Anh Phúc chắc chắn không đầy đủ hay chi tiết, dầu sao đây cũng là cảm nhận của Xuân Nhi . Trước đây Xuân Nhi chưa biết nhà văn Đỗ Văn Phúc là ai, nhờ vào những ngày tháng 4 năm 2006, lúc BBT Vietland đang săn tin cuộc biểu tình chống cờ máu tại trường đại học UTA Texas thì đường link search trên Google dẫn đến trang của nhà văn tại địa chỉ http://www.michaelpdo.com/ .

XN có ghé sang xem và xúc động khi thấy được những tấm hình của sinh viên chống cờ máu, các bài viết được upload liên tục trên trang nầy, từ đó XN lại tò mò thêm nữa, bấm vào hình anh gia đình của nhà văn ĐVP, lại ngạc nhiên hơn khi nghe được những bản nhạc miền Trung trên trang mạng nầy mới biết được nhà văn là người sinh trưởng ở miền Trung , nghe giọng nói trên video thì có thể đoán được anh Phúc là người Quảng Trị chứ không phải Huế .

Nếu người chưa đến miền Trung thì sẽ lẫn lộn giữa Quảng Trị và Huế, tuy tiếng nói gần giống nhau nhưng người QT khác xa người H . Văn của anh Phúc nói lên cái chất phát của nhà văn Ruột Tượng có nghĩa là có gì nói đó và cũng là cái bản tính thật thà của người Quảng Trị .

Qua nhật ký “Cuối Tầng Địa Ngục” cho thấy nhà văn là một cựu sĩ quan QLVNCH đã từng bị CS giam cầm trong trại tập trung trên 10 năm , sau khi đến định cư tại Texas, nhà văn đã hoạt động tranh đấu không ngừng nghỉ . Cảm động nhất là sau khi nghe tin nhà văn Trần Khải Thanh Thủy bị CS đầu độc trong tù, anh Phúc vội vã viết lên những bức thư bằng Anh Ngữ gửi đến khắp nơi cầu cứu …, lần khác lại được tin Lê Thị Công Nhân bị bạc đãi trong tù, anh Phúc như hốt hoảng không khác gì nghe tin đứa em ruột mình đang bị CS hành hạ .

Những sáng tác của nhà văn Đỗ Văn Phúc nếu đem so sánh với tủ sách Văn Học VN thì sẽ thua xa nhiều sáng tác nổi tiếng nhưng nếu đem tấm lòng mà nhà văn Đỗ Văn Phúc đã cống hiến cho đất nước, cho Dân Chủ VN thì khó ai sánh bằng .

Người ta có thể dùng tiền để mua được vật chất nhưng khó ai đem tiền mua đưa tình người . Anh Phúc đã đứng ra nhận làm đầu cầu nhận “viện trợ” cho Vietland quốc nội, nhờ vào việc nầy đã giúp cho các anh chị VL trong nước có được một ít hơi thở để tiếp tục tranh đấu .

Tuổi tác XN chỉ đáng làm con cháu của nhà văn nhưng XN thích gọi anh Phúc bằng anh vì nó còn mang ý nghĩa như một người anh cả đang đùm bọc cho những đứa em đang còn ở trong nước . Xuân Nhi xin giới thiệu những tác phẩm của nhà văn Đỗ Văn Phúc dưới đây, mong quí bạn đọc yểm trợ .

Advertisements