Tin Tặc Trung Quốc Tấn Công Hệ Thống Email Toàn Cầu .

Posted on November 19, 2010

0


Vào đêm 18 tháng 11-2010, tin tặc Trung Quốc đã tấn công hệ thống điều hành email của hệ thống toàn cầu . Theo thông tin từ Bộ Nội An Hoa Kỳ cho biết tin tặc đã khống chế hệ thống điều hành email toàn cầu trong vòng 18 phút , đột nhập 15% nguồn lưu lượng thông tin liên mạng trong đó có cả hệ thống email của Nasa và quân đội Hoa Kỳ .

Một cơ quan An Ninh Mạng báo cáo với Quốc Hội Hoa Kỳ cho biết “chiến dịch” tin tặc đã giúp cho Trung Quốc cơ hội giải mã các văn kiện thu thập dữ kiện và phá hoại thông tin thế giới .

Ông Larry Wortzel , cán bộ Phòng An Ninh Kinh Tế Nội An Hoa Kỳ cho biết ” chúng ta không biết rõ là tin tặc sẽ làm gì với mớ dữ kiện đã đánh cắp được, khi chúng ta nhìn sự kiện như vậy, câu hỏi được đặt ra thủ phạm là ai mà lại chiếu cố tới thông tin Quốc Phòng và Chính Quyền Hoa Kỳ, điều nầy chắc chắn không phải việc làm của một sinh viên mới ra trường ở Thượng Hải . Bạn sẽ làm gì khi bạn đột nhập vào hệ thống điều hành xuất nhập email của Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ trong 18 phút ? Nếu bạn thông hiểu được sự điều hành về tình báo, bạn có thể tìm ra được địa chỉ của mọi người trong đường giây và gửi đến cho họ một email có kèm theo Virus để nhiễm hết hệ thống .

Cơ quan Truyền Tin Trung Quốc, nơi đang bị Thế Giới lên án là nguồn xuất phát Tin Tặc trong các vụ phá hoại lớn trong lịch sử tin học thế giới .

Chính phủ Trung Quốc hôm qua đã từ chối và cho rằng những người chụp mũ họ là những người thiếu trách nhiệm , Ông Wang, phát ngôn nhân của Đại Sứ quán Trung Quốc tại Hoa Thịnh Đốn cho biết : ” Trung Quốc không bao giờ làm chuyện khống chế lưu lượng Internet, làm phương hại đến nền an ninh của nước khác dù ở ngoài đời hay trên thế giới ảo” .

Chính phủ Trung Quốc từng bị đổ tội trong các vụ tin tặc như cố tình kiểm duyệt trang mạng của thông tấn xã BBC, vào đầu năm nay Google đã bị Trung Quốc đe dọa không hợp tác sau khi Google chỉ mặt Tin Tặc Trung Quốc đã đột nhập hệ thống của Google .

Trong vòng năm ngoái cơ sở Tin Tặc tại Trung Quốc đã đột nhập vào máy vi tính của 103 quốc gia trong đó có văn phòng tư của đức Dalai Lama để lấy đi nhiều tài liệu mật của các chính phủ hay tư nhân .

Chính Quyền Anh Quốc cũng đã bị cảnh báo là Trung Quốc có thể đột nhập vào Hệ Thống Điều Hành cấp Quốc Gia của Anh và sự kiểm soát nầy được nối vào hệ thống thông tin của Quân Đội Trung Quốc, khi có chuyện xảy ra thì Trung Quốc có thể ngắt các nguồn điện , nước cũng như thông tin tình báo của nước nầy .

Xuân Nhi

Nguồn: Dịch theo tin của Thư Thường Nhật (dailymail.co.uk) của Anh Quốc .
Đọc tin tiếng Anh xin bấm vào đây .

Hình Tin Tặc Trung Quốc chính là Quân Đội Trung Quốc (photo credits http://www.china-defense-mashup.com)

Advertisements