339 Người Chết, 1,000 người bị thương trong Lễ Hội Nước Tại Cam Bốt

Posted on November 22, 2010

0


Tin tức thế giới đã nhanh chóng đưa tin thảm nạn tại Cam Bốt đã đưa đến cái chết của 339 người trong số đó có 240 người là phụ nữ . 

Một chiếc cầu mới chật hẹp được xây 30 mét cách công viên nơi trình diễn văn nghệ Lễ Hội Nước đã tràn ngập người không thể di chuyển được . Với con số gần 4 triệu người từ khắp nơi đổ dồn về đêm lễ hội làm cho các đường xá chung quanh dẫn về khán đài không còn lối đi .

Khi pháo bông bắt đầu bắn lên thì những tiếng hoan hô vang dội nhưng chưa đầy 5 phút sau là những tiếng hét, tiếng la thê thãm từ hướng cầu đã đông nghẹt người . Những người từ Công Viên dồn ngược về cầu trong khi đó những người ở đầu bên kia cầu đang cố chen lấn đi vào công viên làm cho những nạn nhân bị kẹt chính giữa cầu không còn lối thoát, một số đông khoảng 50 người đã nhảy xuống sông chết đuối, một số nạn nhân khác bị đè bẹp giữa lòng cầu vì sức ép của hai bên .

Một số nhân chứng cho biết là họ đã bị kẹt tại cầu nầy 5 tiếng đồng hồ trước khi xảy ra thảm nạn chen lấn đưa đến cái chết của 339 người , người khác kể lại là họ phải đạp lên nhau để trèo lên khung cầu, một số khác trèo lên nắm phải giây điện cao thế truyền xuống làm chết một số người đứng gần đó .

Quân đội và Cảnh Sát Cam Bốt cùng xe cứu thương được huy động nhanh chóng đến hiện trường, họ dùng loa phóng thanh kêu gọi những người còn đứng trên cầu đừng tạo thêm khủng hoảng, từ từ rồi khỏi cầu theo điều động của cảnh sát . Nếu không có sự chỉ dẫn và trợ giúp nhanh chóng của quân đội và cảnh sát Cam Bốt thì số người chết chắc chắn sẽ cao hơn .

Thủ Tướng Hunsen đã cùng vợ tới hiện trường để tham quan tình hình và cho biết đây là thảm nạn khủng khiếp nhất của Cam Bốt kể từ thời Khờ Me Đỏ .

Số nạn nhân trong lúc nầy có thể đếm được là 339 người, tuy nhiên con số mất tích còn rất cao chưa thể biết được vì nhà thương gần đó đã không còn chỗ chứa nên xe cứu thương phải chở nhiều nạn nhân đến những nhà thương xa hơn . Quân đội đã giăng những tấm lều khẩn cấp để làm bịnh viện tạm thời, đèn pha đốt sáng suốt đêm . Theo thống kê của chính phủ Cam Bốt cho biết là con số bị thương lên trên 1,000 người, xác người chết đa số là phụ nữ nằm sắp lớp lớp trông rất thê thảm . Những tiếng la, tiếng hét, tiếng khóc tiếp tục vang dội cả bầu trời ….

Xuân Nhi

 

Quần áo nạn nhân để lại giữa lòng cầu

Hình ảnh chiếc cầu kinh hoàng

Nhà thương không còn đủ chỗ

Xác nạn nhân nằm lớp lớp

Advertisements