Bộ Trưởng Quốc Phòng Hàn Quốc Từ Chức Nhưng Nguyễn Tấn Dũng Vẫn Còn Đu Dây !

Posted on November 25, 2010

0


(ghi chú: Bài viết dùng văn từ trong nước, được phát tán trong nước do đó văn từ có thể không thích hợp với người sống nước ngòai)

Hàn Quốc- Ngày hôm qua Thứ Năm/11/2010, Tổng Thống Lee Myung-bak đã chấp nhận cho ông bộ trưởng Hàn Quốc là Kim Tae-young từ chức vì sự cố Bắc Triều Tiên bắn vào một hòn đảo thuộc chủ quyền Hàn Quốc . Được nhà báo hỏi lý do ông từ chức, ông Kim trả lời là vì không bảo vệ được an tòan cho người dân Hàn Quốc .

Trước khi từ nhiệm ông Kim đề nghị Quốc Hội tăng thêm quân số, cải tiến quân cụ nhất là tăng gấp đôi số lượng Xe Pháo lọai K9 (lọai xe pháo tối tân đã bắn trả vào Bắc Triều Tiên trong tuần qua, có khả năng bắn xa 40 cây số) để có thể phản ứng kịp thời khi Bắc Triều Tiên có hành động xâm lược . Vào tuần qua Bắc Triều Tiên đã bắn trên 200 quả đại pháo vào một hòn đảo Hàn Quốc gần biên giới đã giết chết 2 binh sĩ , 2 thường dân làm cháy 60-70 căn nhà trên hòn đảo nầy , chính phủ Hàn Quốc đã nhanh chóng chở sang đảo 20 nghìn suất cơm để hỗ trợ cho nhân dân sống nơi đây .

Việt Nam – Nguyễn Phú Trọng : “Quốc hội không cần thiết lập ủy ban điều tra Vinashin, vì chỉ làm “rối tình hình, chồng chéo”

Vào ngày 1/11, đại biểu Nguyễn Minh Thuyết (Lạng Sơn) đề nghị Quốc hội thành lập một Uỷ Ban lâm thời điều tra trách nhiệm của các thành viên Chính phủ trong vụ Vinashin đồng thờ bỏ phiếu tín nhiệm các thành viên Chính phủ trong đó có Nguyễn Tấn Dũng.

Trong phiên họp tổng kết chất vấn Thủ tướng ngày 24/11 chủ tịch Quốc Hội CSVN Nguyễn Phú Trọng chính thức từ chối với lý do “Quốc hội không cần thiết lập ủy ban điều tra Vinashin, vì chỉ làm “rối tình hình, chồng chéo…. Quốc hội đang họp, bàn bao nhiêu dự án luật, rồi Đại hội Đảng các cấp, rồi lũ lụt miền Trung, rồi các sự kiện đối ngoại, bao nhiêu là việc. Chính vì vậy chúng tôi trả lời ĐB Thuyết là chưa lập uỷ ban lâm thời. Vì để QH lập uỷ ban, đi điều tra, rồi đến lúc đưa ra báo cáo với QH và ra được Nghị quyết thì cũng mất thời gian lắm”

Nguyễn Tấn Dũng: “trả nợ năm nào, bao nhiêu, thì thưa các đồng chí, tôi không làm được điều đó, mong các đồng chí thông cảm!”

Trong buổi chất vấn của đại biểu quốc hội CSVN vừa qua , khi được hỏi về việc thanh toán món nợ hàng trăm ngàn tỷ do Vinashin vỡ nợ thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng phát biểu: “Tôi xin nhận trách nhiệm về những hạn chế, yếu kém của chính phủ trong việc quản lý hoạt động của tập đoàn Vinashin, gây ra những hậu quả nghiêm trọng , trả nợ năm nào, bao nhiêu, thì thưa các đồng chí, tôi không làm được điều đó, mong các đồng chí thông cảm!”

3 bài báo trên trang http://www.chinhphu.vn chận họng tiếng nói Quốc Hội .

Trong tuần qua trang mạng của Chính phủ Việt Nam đã cho đăng 3 bài viết khiển trách các Đại Biểu biểu quốc hội với lời lẽ nặng nề như “có dấu hiệu lạm quyền và gây hoang mang dư luận.” Tờ báo đứng trên pháp luật phê phán: “Thật đáng tiếc…một số đại biểu đã có biểu hiện như muốn lạm dụng diễn đàn, đưa ra những nhận định hay thông tin nhiều màu sắc chủ quan, cảm tính, còn chưa được kiểm chứng hoặc về những lĩnh vực không phải chuyên môn sâu của mình nên khó có thể phán định chuẩn xác, thậm chí cả những kiến nghị không mang tính xây dựng, gây nên những dư luận không tốt trong xã hội.”

Đại biểu Nguyễn Minh Thuyết : “Xin Thủ tướng cho biết ai đã chỉ đạo đăng tải một số bài công kích, chụp mũ đại biểu Quốc hội ở trên website Chính phủ?”

Đại biểu Nguyễn Minh Thuyết nói thêm: “Là cơ quan chấp hành của Quốc hội, việc Chính phủ để đăng tải những ý kiến như vậy ở trên website của mình có phải là hành động khôn ngoan không, có để cho dân thắc mắc về thái độ tự phê bình của Chính phủ? Có để người ngoài lợi dụng không?”, … để khỏi hiểu lầm, tôi xin khẳng định như thế này: Tôi cũng như các đại biểu quốc hội khác rất hoan nghênh ý kiến phê bình của cử tri đối với chúng tôi, sự giám sát của cử tri đối với chúng tôi. “Nhưng mà những sự phê bình đó phải dựa trên sự hiểu biết pháp luật, hiểu biết chức năng của Quốc hội, chức năng của đại biểu Quốc hội, nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội và nó phải tranh luận cụ thể vào các vấn đề, chứ không thể phát biểu theo kiểu chụp mũ và tôi cho rằng, việc đăng những bài như thế trên website Chính phủ là không đúng chỗ.”

Nguyễn Tấn Dũng trả lời : “Là Thủ tướng Chính phủ, tôi thường xuyên quan tâm chỉ đạo báo chí qua các cơ quan chủ quản, qua các cơ quan có chức năng quản lý Nhà nước …với tinh thần báo chí Việt Nam thực hiện đúng chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước…”tôi không chỉ đạo trực tiếp và cũng không làm công việc quản lý một tờ báo nào.” …”Việc nói khôn ngoan hay không khôn ngoan tôi không biết nên nói thế nào” …”Từ tiêu chí yêu cầu, làm đúng pháp luật, tôi cũng đề nghị đại biểu Thuyết xem xét theo đúng pháp luật hay không, đúng chủ trương của Đảng hay không.”

Nguyễn Tấn Dũng Lừa Dối Quốc Hội

Khi các đại biểu hỏi về sự an tòan khai thác Bô Xít, Nguyễn Tấn Dũng có cho biết là phía VN đã nhờ “các chuyên viên” Hungary xem lại các hồ chứa bùn đỏ thì “họ nói là đã an tòan rồi”, tuy nhiên Nguyễn Tấn Dũng không nói phái đòan Hungary là ai, họ có phải là các “chuyên viên khoa học” không ? Một nguồn tin rò rỉ tại Quốc Hội bàn tán cho biết “phái đòan Hungary” mà ông Dũng nhắc tới chỉ là ý kiến của Hội Thân Hữu Hungary & Việt Nam chứ chẳng phải chuyên viên khoa học nào của Hungary được mời tới VN tham vấn . Nguyễn Tấn Dũng “đánh lận con đen” khi cho là “phái đòan Hungary” lừa người khác có cảm giác đây là một phái đòan khoa học của nước nầy được VN mời tới tham vấn để xem sự an tòan của các hồ chứa bùn đỏ mà Tập Đòan Than & Khóang Sản đã xây ở Cao Nguyên .

Từ Phong Kiến Tới Cộng Sản .

Sự so sánh giữa CSVN và Hàn Quốc cho thấy những người cầm quyền đảng CSVN không có văn hóa từ chức cho dù những sự việc xảy ra còn tồi tệ gấp nghìn lần . Ngày xưa chính đảng CS truất phế Vua Bảo Đại và trước nhân dân đảng chê bai chế độ “phong kiến” Vua Chúa . Sự khác biệt giữa đảng CSVN và Chế Độ Phong Kiến chỉ khác nhau là một bên chỉ có 1 ông Vua còn bên kia có 15 ông Vua thay phiên nhau làm Vua thì có khác gì nhau .

Ai Thương Dân Mình ?

Vào tuần qua Bắc Triều Tiên đã bắn trên 200 đại phái vào một hòn đảo Hàn Quốc gần biên giới đã giết chết 2 binh sĩ , 2 thường dân làm cháy vài căn nhà trên hòn đảo nầy , chính phủ Hàn Quốc đã nhanh chóng chở sang đảo 20 nghìn suất cơm để hỗ trợ cho nhân dân sống nơi đây .

Cũng vào tuần qua ,một vụ xô đẩy, chen lấn hỗn loạn dẫn đến giẫm đạp nhau đã xảy ra ở thủ đô Phnom Penh đã làm hơn 456 người bị chết trong một lễ hội nước tại Campuchia. Văn phòng tham tán Đại Sứ Quán VN tại Campuchia cho biết trong số đó có 8 người Việt bị chết và 5 người khác mất tích, người chết trẻ nhất là em Nguyễn Văn Cu (12 tuổi) . Khi được hỏi về nhà nước CSVN có tài trợ gì cho những nạn nhân người Việt trong sự cố nói trên thì văn phòng Tham Tán Đại Sứ Quán VN tại Campuchia trả lời là “Chưa Có chỉ đạo của chính phủ để hổ trợ” . Được biết phía Campuchia tạm thời hổ trợ cho mỗi gia đình người chết là 150 USD và người bị thương là 250 USD còn “khúc ruột nghìn dặm” của đảng ở Campuchia thì được tát vào mặt gáo nước lạnh “Chưa Có chỉ đạo của chính phủ để hổ trợ” .

Quỳnh Như & Thu Hiền (Vietland Quốc Nội)

Advertisements