Giang Trạch Dân đã chết ?

Posted on July 6, 2011

0


Một bản cáo thị chia buồn về cái chết của Giang Trạch Dân được đăng trên trang mạng của Tỉnh Sơn Đông www.sdnews.com.cn chưa đây nửa giờ sau đã bị kéo xuống nhưng hình ảnh về lời chia buồn vễ cái chết của của ông Giang trên trang mạng tỉnh Sơn Đông đã được giới bloggers của Trung Quốc kịp thời chụp lại và phổ biến trên mạng lưới xã hội của Trung Quốc Weibo .


Bức ảnh blogger chụp được lời chia buồn về cái chết của cựu tổng bí thư TQ Giang Trạch Dân được đăng trên trang mạng của UBND Tỉnh Sơn Đông , Trung Quốc trước khi bị tháo xuống .

Sau một ngày sôi nổi, bàn tán về tin ông cựu tổng bí thư thì trang Weibo đã bị chính quyền Trung Quốc kiểm duyệt , tất cả những bài viết có liên quan tới cựu tổng bí thư TQ Giang Trạch Dân đều bị lấy xuống . Hiện nay các thao tác tìm kiếm trên các các trang mạng của TQ sẽ không tìm được kết quả chữ “Jiang Zemin” bằng tiếng Anh lẫn tiếng Hoa .

Một số tin đồn trên mạng lưới tòan cầu ở Hồng Kông có người cho rằng ông Giang vẫn còn sống, và tin khác cho biết ông Giang hiện đang hấp hối trong quân y viện 301 ở Sơn Đông, tuy nhiên đa số blogger tin rằng ông Giang đã chết trong kỳ lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đảng CSTQ nhưng chính quyền Trung Quốc đã cố tình dấu nhẹm chuyện nầy .

Xuân Nhi
Tổng hợp tin .

Advertisements